Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Kết gốc tàn khốc của phim "Chị chị em em 2"

Kinhtedothi - Lẽ ra, cái kết của phim điện ảnh "Chị chị em em 2" không như những gì xảy ra trong phim mà là một cái kết tàn khốc cho cả hai nhân vật Ba Trà và Tư Nhị.

 

Hai nữ chính ăn mặc trẻ trung trên nền cổ xưa

Phim "Chị chị em em 2" do đạo diễn Vũ Ngọc Đãng thực hiện, hai nữ chính là Minh Hằng (vai Ba Trà) và Ngọc Trinh (Tư Nhị). Doanh thu của phim cũng đang trên đà tăng trưởng. Tuy chưa thể đuổi kịp doanh thu của phim "Nhà bà Nữ" của Trấn Thành nhưng "Chị chị em em 2" vẫn được lượng lớn khán giả đón nhận.

Phim kể về cuộc đời của đệ nhất, đệ nhị mỹ nữ Sài Gòn trước đây là Ba Trà và Tư Nhị. Nhìn thấy cuộc sống giàu sang, được các công tử giàu có săn đón của Ba Trà, Tư Nhị càng khát khao đổi đời. Cô ta không ngại "bày binh bố trận" để chiếm được cảm tình của Ba Trà và cuối cùng, thành công trở thành em gái nuôi của đệ nhất mỹ nữ. Nhưng rồi, Tư Nhị lại rắp tâm chiếm đoạt ngôi vị của đàn chị dẫn đến cuộc chiến của hai mỹ nhân nức tiếng. Kết phim là cả hai người đẹp đều sống một cuộc đời không như ý muốn, chịu nhiều tổn thương do những gì mình tạo nên.

Theo Minh Hằng, kết gốc của phim không giống như trong phim. Cụ thể, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng định để cho Ba Trà giết chết Tư Nhị ở hồ bơi bằng điện giật. Tuy nhiên, nữ diễn viên cho rằng cái kết này quá bi đát và sử dụng cái chết làm hậu quả cho các nhân vật thực chất không phải là mạnh nhất.

"Khi mình sống mà không thể sống theo cách mà mình mong muốn, đó mới là điều bi kịch hơn cả. Chứ giật điện xong thì lúc đó mạnh bạo đấy, nhưng sau đó thì sao?", Minh Hằng bày tỏ.

Sau một khoảng thời gian bàn bạc lại, ê-kíp phim đã quyết định chọn kết hiện tại, khi mà Tư Nhị dù chiến thắng nhưng vẫn không thể có cuộc sống giàu sang, phú quý như mình mong muốn. Còn Ba Trà đánh mất ngôi vị đệ nhất mỹ nhân, chỉ có thể sống im lặng, bị lãng quên đến cuối đời.

Kết gốc của phim tàn khốc hơn so với kết chính thức rất nhiều

Sau khi phim công chiếu, nhiều khán giả cho rằng phim của Vũ Ngọc Đãng có nhiều phân cảnh táo bạo, đặc biệt là trang phục của Ngọc Trinh trong phim. Việc để hai diễn viên mặc trang phục quá hở hang so với bối cảnh lịch sử miền Nam Việt Nam đầu thế kỷ XX, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cho hay anh cố tình để hai nữ chính ăn mặc “hở bạo” trong bộ phim của mình. Ê-kíp phim thống nhất không biến hai cô đệ nhất và đệ nhị mỹ nhân thời xưa thành hai "bà già".

Vũ Ngọc Đãng muốn "Chị chị em em 2" như một show thời trang, hai nữ chính xuất hiện tươi trẻ, xinh đẹp thay vì mặc áo dài thùng thình, búi tóc,... Theo Vũ Ngọc Đẵng, phim giải trí phải là nhan sắc, bữa tiệc thời trang, lộng lẫy, xa hoa, để khán giả phải khen các cô gái tươi trẻ và quyến rũ.

Vũ Ngọc Đãng cũng nhấn mạnh anh không làm phim về tiểu sử của cô Ba Trà và Tư Nhị mà chỉ lấy cảm hứng từ hai mỹ nhân này và mang hơi hướm thời trang của thời Pháp. Ngoài hai nữ chính ăn mặc trẻ trung, các nhân vật quần chúng trong phim mặc trang phục y chang ngày xưa bởi vì hình ảnh đó giúp phim tạo không khí của thời xưa và hai mỹ nhân sẽ nổi bật trên nền đó.

Trong phim, Ngọc Trinh có nhiều cảnh hở bạo

Đúng như dự đoán của nhiều khán giả, những cảnh hở bạo của phim khiến công chúng tranh cãi kịch liệt trên mạng xã hội. Về điều này, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng nêu quan điểm rằng anh mong có tranh luận vì điều đó chứng tỏ phim đang được chú ý. Theo nam đạo diễn, nếu phim ra rạp mà không ai bàn luận, tranh cãi thì rất chán. Thực tế, những phim thành công đều gây ra tranh cãi, vì tranh cãi thì khán giả mới tò mò đi xem.

Đáng chú ý, phim "Chị chị em em 2" vừa được xác nhận là đại diện duy nhất của điện ảnh Việt Nam tham dự Liên hoan phim Châu Á Osaka - OAFF 2023. Phim được đề cử tại 3 hạng mục gồm ABC TV Award (giải thưởng trao tặng cho phim mới hay nhất), Yakushi Pearl Award dành cho diễn viên xuất sắc nhất và Audience Award cho phim hay nhất do khán giả bình chọn.

Song Joong Ki tuyên bố kết hôn và sắp làm bố

Song Joong Ki tuyên bố kết hôn và sắp làm bố

Khán giả “tâm phục khẩu phục" thành tích của Hoa hậu Hoàn vũ Lào

Khán giả “tâm phục khẩu phục" thành tích của Hoa hậu Hoàn vũ Lào

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
NSND Mỹ Uyên: Tôi không phải diễn viên thị trường, không trong showbiz

NSND Mỹ Uyên: Tôi không phải diễn viên thị trường, không trong showbiz

25 Apr, 06:56 AM

Trở lại màn ảnh rộng trong bộ phim “Thám tử Kiên: Kỳ án không đầu”, NSND Mỹ Uyên khiến khán giả và giới chuyên môn bất ngờ với vai diễn đầy nội lực – bà Vượng, một nhân vật phản diện nặng tâm lý và là mắt xích chủ chốt trong chuỗi bi kịch của phim.

"Khúc ca khải hoàn” mừng 50 năm thống nhất nước nhà

"Khúc ca khải hoàn” mừng 50 năm thống nhất nước nhà

24 Apr, 02:51 PM

Kinhtedothi - Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức chương trình chính luận nghệ thuật đặc biệt “Khúc ca khải hoàn” mừng 50 năm đất nước thống nhất vào 20h ngày 25-4, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ được yêu mến như NSND Quốc Hưng, NSƯT Lan Anh, NSƯT Hoàng Tùng, NSƯT Tân Nhàn, ca sĩ Đông Hùng… Chương trình có sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank), Tổng Công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL), Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC)

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ