Kết nối mạng lưới hoạt động doanh nhân nữ Thủ đô

Thảo Trần
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 25/6, tại huyện Phú Xuyên, Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động mạng lưới CLB doanh nhân nữ Hà Nội.

Thời gian qua, Hội LHPN TP Hà Nội đă tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tập hợp, vận động phụ nữ phát huy truyền thống có nhiều đóng góp cho sự phát triển về kinh tế, xã hội. Trong đó, đã hỗ trợ bằng nhiều hình thức và động viên các nữ doanh nhân phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, tự tin phát triển kinh tế với nhiều quy mô khác nhau tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho hàng chục ngàn lao động.
 Quang cảnh buổi tọa đàm.
Cho đến nay, mạng lưới CLB doanh nhân nữ toàn TP có 54 CLB, với tổng số thành viên CLB là 2.486 chị. Đa dạng ngành nghề, từ hộ kinh doanh đến các DN quy mô lớn, trong đó có 25 CLB cấp quận, huyện, thị xã hoạt động với 1.425 hội viên.
Nhiều CLB ngay sau khi kiện toàn đã phát triển được nhiều hội viên mới và tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực với nhu cầu của hội viên và đóng góp tích cọc vào phong trào phụ nữ.
Từ việc kiện toàn, xây dựng CLB doanh nhân nữ Hà Nội và CLB doanh nhân nữ trực thuộc Hội LHPN quận, huyện, thị xã, tạo thành mạng lưới CLB doanh nhân nữ từ TP đến quận, huyện và cơ sở để kết nối, hỗ trợ phụ nữ hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp. Nâng cao năng lực quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh và thúc đẩy sự phát triển sáng tạo của các DN do nữ làm chủ, góp phần thực hiện thành công mục tiêu quốc gia về phát triển DN và chiến lược quốc gia về bình đẳng giới, trong đó CLB doanh nhân nữ TP có vai trò kết nối hỗ trợ từ TP tới quận, huyện.
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu, nữ doanh nhân đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao chất lượng, hiệu quả, tạo sự kết nối chặt chẽ hoạt động của CLB doanh nhân nữ TP và CLB quận, huyện, thị xã góp phần tích cực trong hồ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, khởi nghiệp.
Cùng ngày, Hội LHPN và CLB doanh nhân nữ các đơn vị đã thăm bảo tàng chiến sỹ bị tù đày, công trình do gia đình hội viên phụ nữ huyện Phú Xuyên hiến đất và tạo dựng; trải nghiệm mô hình hỗ trợ khởi nghiệp qua mô hình HTX giày dép tại làng nghề huyện Phú Xuyên.