Kết nối nông dân với nhà khoa học

Nguyễn Nga
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 25/7, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với UBND Thị xã Sơn Tây đã tổ chức Hội thảo “Nhịp cầu nhà nông”.

Ban cố vấn của chương trình là các nhà khoa học, những chuyên gia đầu ngành thuộc các lĩnh vực trồng trọt, bảo vệ thực vật, thủy sản, chăn nuôi, thú y… Buổi Hội thảo đã thu hút gần 200 nông dân của Thị xã Sơn Tây tham gia học tập và trao đổi ý kiến. Đây là cơ hội để bà con nông dân tiếp xúc trực tiếp với các nhà khoa học, tiếp thu các kỹ thuật trong quá trình chăn nuôi, trồng trọt nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp.
 Toàn cảnh buổi hội thảo.
Nhân dịp này, Ban cố vấn đã tư vấn, hướng dẫn, truyền đạt những kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp đến bà con nông dân nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp. Bà con nông dân đã tích cực trao đổi thông tin, kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp và được ban cố vấn trực tiếp tư vấn, trả lời các câu hỏi về các biện pháp phòng trị bệnh cho nhiều loại cây trồng vật nuôi. Cách chăm sóc, cách bón phân phù hợp, phun trừ dịch bệnh trên cây trồng bằng các loại thuốc bảo vệ thực vật đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm... Tại buổi Hội thảo các chuyên gia đã giải đáp gần 60 câu hỏi của người dân. Các câu hỏi chủ yếu xoay quanh các vấn đề như: Cách phòng trừ sâu bệnh hại trên lúa, cách diệt ruồi vàng trên cây ăn quả, cách trồng và chăm sóc các loại cây, rau màu, cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng cách, hay thắc mắc về các cơ chế hỗ trợ trong sản xuất nông nghiệp hiện nay. Buổi Hội thảo giống như một buổi tập huấn giúp người dân có thêm kiến thức, kỹ thuật, kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp và có thể áp dụng trực tiếp vào thực tế. Đặc biệt, tại đây các chuyên gia còn gợi ý cho người dân nhiều hướng sản xuất mới cho hiệu quả kinh tế cao, phù hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương.