Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Kết nối trao đổi du khách giữa Quảng Tây (Trung Quốc) với du lịch Việt Nam

Kinhtedothi - Ngày 21/5, Trung tâm văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội cùng Sở Văn hóa và Du lịch Quảng Tây (Trung Quốc) tổ chức hội thảo "Trà và thế giới - Nhã tập” và "Xúc tiến du lịch, văn hóa Quảng Tây" qua đó trao đổi khách giữa 2 nước Trung Quốc-Việt Nam.

Giới thiệu về tiềm năng du lịch tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Du lịch khu tự trị dân tộc Choang (Quảng Tây) Hoàng Diệu Lâm cho biết, tỉnh Quảng Tây nối liền các nước ASEAN bằng đường bộ và đường biển, có tiềm năng du lịch hấp dẫn, độc đáo. Các thắng cảnh nổi bật có thể kể đến như: Non nước Quế Lâm, di sản văn hóa thế giới tranh vách đá Hoa Sơn cổ xưa, nghệ thuật trà truyền thống và phong tục liên quan đến trà…

Các đại biểu tham quan và nghe thuyết minh những nét đẹp văn hóa Quảng Tây tại hội nghị. Ảnh: Hoài Nam

Phó cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam Hà Văn Siêu cho biết, nhiều năm qua, Bộ VHTT&DL Việt Nam và Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc đã ký kết hợp tác chiến lược trong lĩnh vực văn hóa, du lịch.

Cục Du lịch quốc gia Việt Nam cũng đã ký bản ghi nhớ về hợp tác du lịch với 6 địa phương của Trung Quốc gồm: Ma Cao, Giang Tô, Triết Giang, Sơn Đông, Tứ Xuyên và Trùng Khánh. Quảng Tây với cảnh đẹp tự nhiên kỳ vĩ, di sản văn hóa lâu đời và ẩm thực độc đáo, luôn là điểm đến lý tưởng cho du khách Việt Nam mong muốn khám phá và trải nghiệm sự đa dạng văn hóa.

Năm 2023, Việt Nam đón hơn 1,7 triệu lượt khách Trung Quốc, khôi phục 30% so với thời điểm 2019. 4 tháng đầu năm 2024, Việt Nam đón gần 1,25 triệu lượt khách Trung Quốc, khôi phục hơn 73% so với cùng kỳ 2019. Việt Nam cũng gửi nhiều đoàn khách du lịch tới Trung Quốc.

Lượng trao đổi khách giữa hai bên thời gian qua đã có sự phục hồi đáng kể nhưng vẫn chưa tương xứng với tình hữu nghị và quan hệ tốt đẹp giữa hai bên. Tuy nhiên, tiềm năng phát triển du lịch của cả hai bên còn rất lớn và cần được đẩy mạnh khai thác.

“Cục Du lịch quốc gia Việt Nam cam kết tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, giao lưu du lịch văn hóa giữa Việt Nam và tỉnh Quảng Tây nói riêng, cũng như Trung Quốc nói chung, nhằm thúc đẩy phát triển bền vững cho ngành du lịch trong tương lai”-ông Siêu khẳng định.

Tại sự kiện, cùng với giới thiệu văn hóa trà, các điểm đến đặc sắc của Quảng Tây, các đại biểu, đơn vị lữ hành Việt Nam được tham dự không gian văn hóa trà, triển lãm ảnh về văn hóa trà, tham khảo các tour, tuyến du lịch hấp dẫn tại Quảng Tây.

Hụt hẫng vì khách du lịch Trung Quốc

Hụt hẫng vì khách du lịch Trung Quốc

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Có một "Hà Giang" ở Quảng Ngãi

Có một "Hà Giang" ở Quảng Ngãi

13 Feb, 03:57 PM

Kinhtedothi-Cánh đồng hoa rộng hơn 2ha nằm ở trong khu đô thị Phú Mỹ (phường Cẩm Thành, tỉnh Quảng Ngãi) đang là điểm check-in thú vị với nhiều người bởi chủng loại phong phú, khung cảnh đẹp. Đặc biệt nơi này còn có hoa tam giác mạch - loài hoa gắn liền với cao nguyên đá Hà Giang - đang nở rộ.

Du lịch Cà Mau trước vận hội mới

Du lịch Cà Mau trước vận hội mới

09 Feb, 10:11 AM

Kinhtedothi – Từ lâu đã nổi tiếng là một vùng đất giàu bản sắc văn hóa - ẩm thực độc đáo, lại làm tốt công tác bảo tồn, gìn giữ giá trị di sản văn hóa, nên Cà Mau hiện có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển văn hóa du lịch. Vì thế, hòa cùng với sự phát triển chung của đất nước, năm 2026, ngành du lịch tỉnh hứa hẹn nhiều đột phá thành công mới.

Chuyên gia ESG Phạm Hoài Trung: Chuyển đổi xanh là chìa khóa để Hà Nội đạt 35,8 triệu lượt khách du lịch

Chuyên gia ESG Phạm Hoài Trung: Chuyển đổi xanh là chìa khóa để Hà Nội đạt 35,8 triệu lượt khách du lịch

03 Feb, 05:53 PM

Kinhtedothi -“Hà Nội đang trở thành điểm sáng trong xu hướng du lịch xanh, kết hợp phát triển bền vững với bảo tồn văn hóa, thành phố cần coi chuyển đổi xanh là chiến lược dài hạn, gắn kết giữa kinh tế, xã hội và môi trường để tạo sức bật mới cho du lịch và đời sống đô thị” - chuyên gia ESG Phạm Hoài Trung, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chuyển đổi Xanh chia sẻ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ