DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Kết quả quan trắc khẳng định biển Cửa Lò an toàn

09-06-2016 09:31
Đoàn Quan trắc môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An) vừa cho biết, trong đợt lấy mẫu quan...
Đoàn Quan trắc môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An) vừa cho biết, trong đợt lấy mẫu quan trắc các mẫu nước biển ở bãi biển Cửa Lò và Cửa Hội vào ngày 5/6 vừa qua, kết quả cho thấy đều nằm trong ngưỡng giới hạn cho phép.

Cụ thể, kết quả quan trắc các thông số giám sát gồm: pH, Ôxy hòa tan (DO), Tổng chất rắn lơ lửng (TSS); Amoni (NH4+), Phosphat (PO43-), Xianua (CN-), Asen (As), Mangan (Mn), Sắt (Fe), Coliforms đều nằm trong ngưỡng giới hạn cho phép của Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước biển ven bờ QCVN 10-MT:2015/BTNMT đối với với vùng bãi tắm, thể thao dưới nước.
Nước biển ở biển Cửa Lò và Cửa Hội vẫn nằm trong ngưỡng cho phép và an toàn.
Nước biển ở biển Cửa Lò và Cửa Hội vẫn nằm trong ngưỡng cho phép và an toàn.
Trước đó, kể từ 4/5 đến nay, tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo cơ quan chức năng quan trắc biển định kỳ để đảm bảo an toàn và có những cảnh báo nếu như phát hiện các thông số bất thường.

Mặc dù Nghệ An nằm ngoài vùng ảnh hưởng của hiện tượng cá chết hàng loạt vừa qua nhưng để ổn định tâm lý cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân, du khách tắm biển, sử dụng hải sản, ngày 3/5, Bộ Tài nguyên và Môi Trường đã có công văn hỏa tốc gửi đến các cơ quan liên quan, các địa phương từ Thanh Hóa đến Quảng Nam, quan trắc môi trường biển thường xuyên, công bố kết quả để người dân được biết.

Từ cuối tháng 4 và đầu tháng 5 năm 2016, thị xã Cửa Lò và Cửa hội đã đón khoảng 160.000 lượt khách. Từ khi bắt đầu khai trương mùa du lịch biển năm 2016 đến nay, tại hai bãi biển du lịch lớn của Nghệ An là Cửa Lò, Cửa Hội và một số bãi biển khác như Quỳnh Lưu, Hoàng Mai, Diễn Châu chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào bị ngộ độc hải sản hay ngộ độc thực phẩm.
TAG: