Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Kết quả xét nghiệm thực phẩm tại trường mầm non Thanh Khương, Bắc Ninh

Kinhtedothi - Thông tin tại cuộc họp Ban tuyên giáo T.Ư sáng 19/3, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Đăng Túc cho biết, Bắc Ninh đã truy suất đến cùng nguồn gốc thịt lợn cung cấp cho trường mầm non Thanh Khương, đồng thời có kết quả xét nghiệm thực phẩm tại trường học này.

Theo đó, Công an tỉnh Bắc Ninh xác định không có cơ sở xét nghiệm số thịt lợn từ video được phát tán trên mạng xã hội ngày 22/2 vì không còn mẫu. Mẫu thịt gà, xương gà được trường Mầm non Thanh Khương (huyện Thuận Thành) sử dụng làm thực phẩm cho học sinh ngày 5/3 khi đưa đi xét nghiệm cho kết quả "đều đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm”.

Nguồn gốc thịt lợn mà công ty TNHH Hương Thành lấy để cung cấp vào trường Thanh Khương cũng đã được truy xuất đến cùng. Trong đó, có một đơn vi cung cấp ở xã Phú Thị (huyện Gia Lâm, Hà Nội), Ban quản lý an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã đề nghị Sở NN&PTNT truy suất.

Ông Nguyễn Đăng Phúc dẫn kết quả xét nghiệm ba ngày 15-17/3 tại hai bệnh viện T.Ư với 186/1.756 cháu ở Thuận Thành dương tính với sán lợn (11,9%) và cho rằng "chỉ xấp xỉ bằng mức nhiễm bình quân chung 12% của 55 tỉnh, TP đã xét nghiệm kháng thể".

 Lấy máu xét nghiệm cho trẻ tại huyện Thuận Thành, Bắc Ninh 

Trước sự việc trên, Tỉnh ủy Bắc Ninh yêu cầu các ngành, địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, giải thích cho Nhân dân hiểu, sớm ổn định tình hình; đồng thời xem xét hỗ trợ kinh phí, lựa chọn hình thức phù hợp, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sán lợn gạo đối với các cháu tại 19 trường mầm non - nơi tiếp nhận thực phẩm của công ty Hương Thành.

Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh cũng yêu cầu các ngành, địa phương quản lý cung cấp, kiểm tra việc cung ứng và truy xuất nguồn gốc thực phẩm đối với tất cả trường học trên địa bàn. Những nơi không đảm bảo theo quy định về an toàn thực phẩm sẽ bị thu hồi giấy phép và xử lý nghiêm minh.

Công an tỉnh đang phối hợp với các sở, ngành, địa phương có liên quan tăng cường lực lượng sâu sát cơ sở nắm bắt tình hình, đảm bảo an ninh trật tự, xác định rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể vi phạm.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cần làm gì để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm trong mùa Hè?

Cần làm gì để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm trong mùa Hè?

05 Jun, 06:50 AM

Kinhtedothi - Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, nhiệt độ tăng cao làm cho thực phẩm rất dễ bị ôi thiu, nhiễm nấm và vi khuẩn, đây là nguyên nhân chính gây ra các bệnh đường tiêu hóa và nguy cơ ngộ độc thực phẩm rất cao. Để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, hãy rửa tay thường xuyên. Ngoài ra, hãy chế biến và bảo quản thực phẩm an toàn. Luôn tuân thủ các quy tắc dưới đây.

Khánh Hòa: tiêu hủy gần 850.000 tôm hùm giống gần 34 tỷ đồng

Khánh Hòa: tiêu hủy gần 850.000 tôm hùm giống gần 34 tỷ đồng

21 May, 03:04 PM

Kinhtedothi - Từ đầu năm 2024 đến nay, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức kiểm tra, phát hiện và xử lý tổng số 13 vụ, trong đó xử lý hình sự 1 vụ và xử phạt hành chính 12 vụ liên quan đến tôm hùm giống với tổng số tiền gần 900.000.000 đồng. Đồng thời, tiêu hủy gần 850.000 con tôm hùm giống các loại với giá trị ước tính gần 34 tỷ đồng.

Bác bỏ thông tin ''trứng gà giả'' khiến người tiêu dùng hoang mang

Bác bỏ thông tin ''trứng gà giả'' khiến người tiêu dùng hoang mang

18 May, 06:40 PM

Kinhtedothi - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội lại rộ lên những đoạn video, hình ảnh về trứng gà có biểu hiện bất thường như hai lòng đỏ, lòng trắng sền sệt như thạch, vỏ trứng quá bóng... Những người xuất hiện trong video khẳng định chắc nịch đây là "trứng gà giả". Thông tin này không mới nhưng lại tiếp tục khiến người tiêu dùng hoang mang.

Vĩnh Phúc: phát hiện hơn 1 tấn thịt lợn “bẩn” chuẩn bị đưa lên bàn ăn

Vĩnh Phúc: phát hiện hơn 1 tấn thịt lợn “bẩn” chuẩn bị đưa lên bàn ăn

13 May, 09:57 PM

Kinhtedothi - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với lực lượng quản lý thị trường phát hiện, bắt quả tang một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đang chuẩn bị quay chín hơn 1 tấn thịt lợn có biểu hiện xuất huyết ngoài da, không đảm bảo an toàn thực phẩm để cung cấp cho một công ty trong Khu công nghiệp Khai Quang.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ