Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Kết thúc môn thi Toán học: Thí sinh hài lòng

KTĐT - Kết thúc buổi thi môn Toán học ngày (4/6), nhiều thí sinh hoàn thành bài thi dưới 2 tiếng. Một số sĩ tử thi khối A,B,D khẳng định bài làm ít nhất được 9 điểm.

 

 
Sáng nay (4/6), học sinh cả nước bước vào môn thứ 5 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012. Sau 4 môn thi diễn ra khá thuận lợi, đặc biệt là 3 môn khối C, thí sinh đến với môn Toán trong tâm trạng khá thoải mái.

Nhiều sĩ tử khẳng định đạt điểm cao

Tại Hội đồng thi trường THPT Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội, bên ngoài, nhiều bậc phụ huynh tỏ ra không hề lo lắng, mà ngược lại còn yên tâm với kiến thức của con em mình ở môn Toán. Cô  Biện Thị Nhung, Từ Liêm, Hà Nội, cho biết: “Cháu học khối A, mà môn Toán lại là sở trường nên tôi rất yên tâm. Chắc chắn con tôi sẽ làm bài rất tốt. Tôi không có gì lo lắng”.

10 giờ, thí sinh ùa ra đông đúc, trên mặt các em đều nở nụ cười tươi tắn, toát lên vẻ nhẹ nhõm. Hầu hết thí sinh đều tỏ ra rất vui mừng vì đề thi môn Toán khá ngắn và đơn giản. Thí sinh Mai Đức Hoàn, trường THPT Đại Mỗ, cho biết: “Đề Toán quá dễ đối với thí sinh thi khối A, B, D, khối C học bình thường cũng làm trên trung bình. Em làm hết 90 phút, còn lại ngồi chơi, các bạn trong phòng em đa số cũng làm hết bài trong thời gian ngắn".
 
 
 
Thí sinh ra về trong tâm trạng thoải mái sau bài thi môn Toán.
 

Em Cao Thị Thu Thủy, trường THPT Đại Mỗ, chia sẻ: “Em đã hoàn thành 100% bài thi. Đề thi rất dễ, em chắc chắn sẽ đạt 9 điểm trở lên”. Đó cũng là chia sẻ của Lê Tuấn Anh, trường THPT Yên Hòa, Cầu Giấy và nhiều học sinh khác.

Những học sinh theo khối C cũng hài lòng với bài thi Toán. Dương Phương Liên, trường THPT Cầu Giấy, tâm sự: “Em theo học khối C, trước buổi thi em đã rất lo lắng về môn Toán. Nhưng sau khi nghiên cứu đề bài, em thở phào nhẽ nhõm vì đề thi vừa sức. Em làm được khoảng 80% yêu cầu của đề bài”.

Đề thi vừa sức

Đề thi môn Toán năm nay được các thầy, cô giáo và học sinh đánh giá là vừa sức. Đề thi gồm hai phần với 5 câu hỏi. Phần chung cho tất cả các thí sinh (7 điểm). Đây là phần sĩ tử dễ dàng lấy điểm. Giống như những năm trước, câu 1 (3 điểm) là cho đồ thị hàm số, yêu cầu học sinh khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị của hàm số đã cho; viết phương trình tiếp tuyến của đồ thị. Câu 2 (3 điểm) gồm 3 ý: giải phương trình; tính tích phân; tìm các giá trị của tham số. Hai câu hỏi này được đánh giá là dễ, rất ít thí sinh không làm được. Câu 3 (1 điểm) thuộc phần hình học cũng không quá khó.

Phần riêng – phần tự chọn (3 điểm) có tính phân loại học sinh, thí sinh được chọn câu 4 và 5 theo chương trình Chuẩn hoặc theo chương trình Nâng cao. Tuy nhiên, đối với những thí sinh không học chuyên Toán cũng có thể làm được bài theo chương trình Nâng cao. Thí sinh Phạm Thế Long, trường THPT Yên Hòa, Cầu Giấy cho biết: “Đề Toán không khó, lực học của em chỉ ở mức khá thôi nhưng cũng có thể làm được câu 4 và câu 5 của chương trình Nâng cao”.

Thầy Chu Trọng Kính, giáo viên môn Toán, trường THPT Ngô Quyền cho biết: “Môn Toán là một trong số các môn thi chúng tôi tổ chức ôn luyện nhiều và kĩ nhất. Sự đầu tư của các em trong môn học này cũng mất nhiều thời gian nhất. Việc đề thi ra vừa sức giúp các thí sinh hài lòng vì cả 5 môn thi đã qua nhìn chung là khá phù hợp với những học sinh có lực học trung bình trở lên”.

Sau khi kết thúc bài thi môn Toán, các thí sinh nhanh chóng rời hội đồng thi để chuẩn bị cho môn thi cuối cùng - môn Tiếng Anh, diễn ra chiều nay (4/6)./.
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đại học Bách khoa Hà Nội mở 5 chương trình đào tạo mới

Đại học Bách khoa Hà Nội mở 5 chương trình đào tạo mới

25 Feb, 04:18 PM

Kinhtedothi - Năm 2026, Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến tuyển sinh 68 chương trình đào tạo, gồm 38 chương trình chuẩn, 26 chương trình chất lượng cao, 2 chương trình Việt Pháp, 2 chương trình liên kết quốc tế; trong đó có 5 chương trình mới.

Sôi động công tác tuyển sinh đại học 2026

Sôi động công tác tuyển sinh đại học 2026

25 Feb, 08:29 AM

Kinhtedothi - Thời điểm hiện tại, đã có hàng loạt cơ sở giáo dục đại học rầm rộ thông tin về chỉ tiêu, phương thức xét tuyển, tổ hợp môn và ngành đào tạo mới, khiến bức tranh tuyển sinh năm 2026 trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Nhiều lưu ý với thí sinh đã được đưa ra.

Phường Hoàng Liệt: "Cái nôi" tài năng nghệ thuật nhí

Phường Hoàng Liệt: "Cái nôi" tài năng nghệ thuật nhí

24 Feb, 07:33 PM

Kinhtedothi - Sau MC, ca sĩ nhí Hoàng Trung Hải thành danh cấp độ quốc gia, trường THCS Hoàng Liệt tiếp tục “trình làng” Huy chương Vàng nhạc cụ đàn tranh Vietnam National Music Festival Nguyễn Hoài Bảo An (học sinh lớp 7A8). Mảnh đất Hoàng Liệt đã và đang trở thành nơi ươm mầm cho nhiều tài năng nghệ thuật nhỏ tuổi cho Thủ đô và quốc gia.

Hơn 2.900 trường học Hà Nội rộn ràng đón học sinh trở lại sau Tết

Hơn 2.900 trường học Hà Nội rộn ràng đón học sinh trở lại sau Tết

23 Feb, 09:31 AM

Kinhtedothi - Ngày 23/2 (mùng 7 Tết Bính Ngọ), hơn 2.900 trường học trên địa bàn Hà Nội đồng loạt mở cửa đón học sinh trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Không khí ngày đầu Xuân tại các trường học tràn ngập niềm vui, sự phấn khởi, quyết tâm cùng tinh thần nhanh chóng ổn định nền nếp dạy và học.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ