Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Kêu gọi quốc tế hỗ trợ Philippines khắc phục bão

KTĐT - Chính phủ Philippines đã phản ứng nhanh chóng với thảm họa, song nhu cầu viện trợ là rất lớn. Philippines cần có các nguồn hỗ trợ bổ sung và sự trợ giúp chuyên môn cần thiết để đẩy nhanh công tác khắc phục hậu quả.
 
Ngày 21/12, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc phụ trách vấn đề nhân đạo, bà Valerie Amos đã kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hỗ trợ Philippines khắc phục hậu quả của cơn bão Washi, hiện đã làm gần 1.000 người thiệt mạng và mất tích, khoảng nửa triệu người đang trong hoàn cảnh khó khăn.

Bà Valerie nhấn mạnh chính phủ Philippines đã phản ứng nhanh chóng với thảm họa, song nhu cầu viện trợ là rất lớn. Philippines cần có các nguồn hỗ trợ bổ sung và sự trợ giúp chuyên môn cần thiết để đẩy nhanh công tác khắc phục hậu quả.

Theo bà, ưu tiên trước mắt là hỗ trợ những người bị mất nhà cửa để đảm bảo những người này có nơi ở, nước sạch, lương thực và các đồ dùng gia đình thiết yếu. Liên hợp quốc đã quyết định cấp 3 triệu USD từ Quỹ phản ứng khẩn cấp trung ương (CERF) để hỗ trợ Philippines.

Theo Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo (OCHA), trong những ngày qua, nhiều cơ quan của Liên hợp quốc như Chương trình lương thực thế giới (WFP), Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã gia tăng các nỗ lực cứu trợ tại Philippines.

Cơ quan cứu trợ thảm họa quốc gia Philippines ngày 20/12 cho biết đã có 957 người chết và 49 người mất tích trong các trận lũ quét và lở đất khi bão Washi tràn qua các ngôi làng ven sông và duyên hải ở miền Nam Philippines hồi cuối tuần qua. Hầu hết các nạn nhân sống ở hai thành phố Cagayan de Oro và Iligan.

Cơ quan này cũng cho biết tổng cộng có 1.582 người bị thương và 432 người được giải cứu.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

23 Feb, 01:35 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/2 - ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt đầu Xuân với cán bộ, công chức, viên chức các sở, ngành, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 54 điểm cầu.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

23 Feb, 10:16 AM

Kinhtedothi - Sáng 23/2, trong ngày làm việc đầu tiên của năm Bính Ngọ 2026, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đến thăm, gặp mặt và chúc mừng năm mới tập thể cán bộ, công chức, người lao động Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố; đồng thời ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Trung tâm trong cải cách hành chính và chuyển đổi số, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ