Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Khách nước ngoài liên tục hủy tour đến Hàn Quốc do lo ngại MERS

Kinhtedothi - Ngày 7/6, Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) cho biết số lượng du khách nước ngoài hủy kế hoạch đến Hàn Quốc đang tăng lên từng ngày do lo ngại về diễn biến của dịch bệnh Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS).
Người dân tại Seoul đeo khẩu trang phòng MERS.
Người dân tại Seoul đeo khẩu trang phòng MERS.
Theo KTO, tính đến ngày 5/6, số du khách hủy kế hoạch tới Hàn Quốc đã lên tới 20.600 người, tăng 74,6% so với một ngày trước đó, trong đó 85% là du khách từ Trung Quốc, Đài Loan và Hong Kong. Con số này còn có thể tiếp tục tăng do có thêm nhiều trường hợp nhiễm MERS tại Hàn Quốc.

Một quan chức KTO cho biết: “Nếu dịch MERS tiếp tục lan rộng tại Hàn Quốc, một số lượng lớn du khách nước ngoài có thể chuyển hướng du lịch tới Nhật Bản.”

Trong khi đó, một công ty du lịch Hàn Quốc cho biết nếu dịch MERS bùng phát tại Trung Quốc thì lượng du khách nước này đến Hàn Quốc hàng tháng có thể giảm xuống mức 100.000 người, chỉ bằng 20% so với mức trung bình trước khi bùng phát dịch.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

17 Dec, 08:01 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội biểu dương Giáo xứ Bằng Sở đã luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần “phụng đạo, yêu nước” tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua, đồng hành với chính quyền địa phương trong các hoạt động từ thiện nhân đạo, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới sạch đẹp, văn minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ