Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Dự kiến, khách qua sân bay Nội Bài tăng 40% trong đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Kinhtedothi - Đây là thông tin vừa được lãnh đạo sân bay Nội Bài cho biết về dự kiến lượng hành khách qua Cảng hàng không quốc tế (HKQT) này trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay.
 Hành khách xếp hàng làm thủ tục tại Sân bay Nội Bài. (Ảnh: Quý Nguyễn).
Cảng HKQT Nội Bài hiện có 102 quầy làm thủ tục tại nhà ga quốc nội (nhà ga T1). Năng lực của nhà ga này phục vụ được 4.080 hành khách/giờ và có khả năng phục vụ tối đa 22 chuyến bay mỗi giờ.
Đại diện Cảng HKQT Nội Bài cho biết, hiện nay, khung giờ cao điểm tại nhà ga T1 vào khoảng từ 7 - 8 giờ sáng và có có 17 chuyến bay, các chuyến khác rải đều trong ngày.
Thống kê mới nhất cho thấy, ngày 28/4 Cảng HKQT Nội Bài đón tiếp trên 78.600 lượt khách với 437 chuyến nội địa đến và đi. Tuy nhiên, đây chưa phải là thời điểm đông nhất của đợt cao điểm nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay.
Theo Giám đốc Sân bay quốc tế Nội Bài Tô Tử Hà, dự kiến dịp cao điểm 30/4 và 1/5 năm nay, mỗi ngày sân bay Nội Bài có 78.000-80.000 hành khách, với trên 500 chuyến bay, gấp 30% ngày thường và 40% so với cùng kỳ 2019, trước khi bùng phát Covid-19.
Trước sự gia tăng mạnh về lượng hành khách qua sân bay, Cảng HKQT Nội Bài đã bổ sung 4 máy soi chiếu ngoài 18 máy hiện có, công suất mỗi máy 140 - 170 hành khách/giờ.
Về công tác phòng dịch, lãnh đạo Cảng HKQT Nội Bài cho hay, trước  nguy cơ Covid-19 có thể bùng phát, sân bay Nội Bài tiếp tục siết chặt công tác phòng dịch. Trước điểm kiểm tra an ninh, các hãng hàng không bố trí nhiều nhân viên kiểm tra khai báo y tế (Trước đây, công việc này do lực lượng an ninh soi chiếu làm).
Ngoài ra, Cảng HKQT Nội Bài còn huy động nhiều đoàn viên thanh niên hỗ trợ hành khách khai báo y tế tại 6 máy tính ở các sảnh, phần lớn hành khách cần hỗ trợ là người lớn tuổi, không có điện thoại thông minh.
Tất cả hành khách qua sân bay Nội Bài đều phải thực hiện nghiêm chỉnh “thông điệp 5k”. Đặc biệt, mọi người phải đeo khẩu trang liên tục trong quá trình làm thủ tục kiểm tra an ninh cũng như trong suốt chuyến bay.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội chuyển đổi giao thông xanh: Những bước tiến bền vững

Hà Nội chuyển đổi giao thông xanh: Những bước tiến bền vững

29 Dec, 10:44 AM

Kinhtedothi - Hà Nội đang đến gần hơn với mục tiêu chuyển đổi hoàn toàn hệ thống phương tiện sang sử dụng nhiên liệu sạch, góp phần quan trọng giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Đó là kết quả của một quá trình vận động nhanh, mạnh nhưng vẫn rất chắc chắn để bảo đảm hiệu quả bền vững.

Vụ tai nạn tại Phình Hồ làm 9 người tử vong: khẩn trương cứu chữa, chuyển tuyến các nạn nhân bị thương

Vụ tai nạn tại Phình Hồ làm 9 người tử vong: khẩn trương cứu chữa, chuyển tuyến các nạn nhân bị thương

27 Dec, 05:54 PM

Kinhtedothi- Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai, cơ quan chức năng xác định có 9 người tử vong và 9 người bị thương. Ngành y tế Lào Cai đã khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện để cấp cứu, điều trị và tổ chức chuyển tuyến các nạn nhân về các bệnh viện tuyến Trung ương.

Lào Cai: khẩn trương khắc phục vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Phình Hồ

Lào Cai: khẩn trương khắc phục vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Phình Hồ

27 Dec, 05:28 PM

Kinhtedothi- Sau vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra sáng 27/12/2025 tại xã Phình Hồ làm 9 người tử vong, 9 người bị thương, Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành nhiều chỉ đạo khẩn, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc nhằm khắc phục hậu quả, hỗ trợ nạn nhân và tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Xe chở đoàn thiện nguyện gặp nạn ở Lào Cai, 8 người tử vong

Xe chở đoàn thiện nguyện gặp nạn ở Lào Cai, 8 người tử vong

27 Dec, 11:59 AM

Kinhtedothi- Một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra sáng 27/12 tại xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai, khi xe ô tô chở khoảng 20 người trong đoàn thiện nguyện từ Hà Nội bị lật tại chân dốc, đến thời điểm hiện tại đã có 8 người tử vong.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ