Khách tham quan nườm nượp “checkin” với bức tranh đương đại siêu lớn tại lễ hội đường sách TP Hồ Chí Minh

Thu Nhung
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bức tranh được đặt tại gian hàng của VPBank tại tuyến phố đi bộ trên đường Mạc Thị Bưởi – Nguyễn Huệ, nằm trong khuôn khổ lễ hội đường sách được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh. Bức tranh được ghép nên từ hàng chục các bức tranh đương đại, với màu sắc tươi vui, tạo thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Lễ hội Đường sách Tết là hoạt động thường niên của TP Hồ Chí Minh nhằm tạo không gian văn hóa, giải trí cho người dân thành phố đến du xuân, thưởng lãm trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. 

Mở cửa từ 8h00 đến 22h00 hàng ngày từ 29/1 và kết thúc vào 19h00 ngày 6/2/2022, không gian trưng bày của VPBank rộng hơn 200m2 và được bố trí rất nhiều góc với công năng khác nhau nên luôn tấp nập khách tham quan từ khi mở cửa đến tận đêm muộn.

Khu vực tác phẩm tranh đương đại khổ lớn thu hút các bạn tuổi teen đến chụp ảnh checkin, các gia đình có con nhỏ thì không thể rời mắt khỏi bức tranh khổng lồ đang chờ được các bé tô điểm màu sắc để hoàn thiện, khu vực giới thiệu sản phẩm thì luôn có khách ngồi chờ đến lượt để được nghe tư vấn. Đặc biệt, tiểu cảnh dàn xương rồng khá lạ mắt, với ý nghĩa tượng trưng cho sự vươn lên dù trong bất cứ nghịch cảnh nào, đã trở thành điểm “checkin” quen thuộc của người dân TP.HCM khi tham gia lễ hội đường sách năm nay.

Tranh đương đại khổ lớn với màu sắc tươi vui là điểm chụp ảnh ưa thích của giới trẻ tại lễ hội đường sách
Tranh đương đại khổ lớn với màu sắc tươi vui là điểm chụp ảnh ưa thích của giới trẻ tại lễ hội đường sách

Xương rồng biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, đặc biệt phù hợp với bối cảnh TP hiện tại nên hầu hết các khách tham quan đều chụp ảnh kỷ niệm tại đây

Khách tham quan nườm nượp “checkin” với bức tranh  đương đại siêu lớn tại lễ hội đường sách TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1

Tô điểm cho không khí lễ hội, hoạt động vẽ chân dung/ chibi như một món quà mà VPBank muốn gửi tặng khách hàng.

Khách tham quan nườm nượp “checkin” với bức tranh  đương đại siêu lớn tại lễ hội đường sách TP Hồ Chí Minh - Ảnh 2

Vào đúng 15h ngày 1/1 âm lịch, một màn biểu diễn đặc sắc đón mừng năm mới sẽ được VPBank mang tới khu vực phố đi bộ. Tiết mục múa Mai hoa thung kết hợp trống hội và múa lân sư rồng mang lại không khí nào nhiệt, đậm chất truyền thống để chào đón năm mới Nhâm Dần, với rất nhiều vận hội mới mở ra cho người dân thành phố.

Hoạt động này được VPBank tổ chức nhằm lan tỏa và khích lệ tinh thần lạc quan cho người dânTP Hồ Chí Minh, đồng thời cũng thể hiện trách nhiệm mang tới sự thịnh vượng về tinh thần, một trong bốn giá trị thịnh vượng mà VPBank cam kết mang tới cho khách hàng (Tài chính-Thể chất-Tinh thần-Cộng đồng). 

Lễ hội Đường sách Tết Nhâm Dần – năm 2022 có 9 cổng ra vào và 4 lối đi chung với Đường Hoa để tạo thuận tiện cho khách tham quan và đảm bảo công tác kiểm soát phòng, chống dịch. Tại mỗi cổng Ban Tổ chức có mã QR code khai báo y tế qua app PC Covid, kiểm tra thân nhiệt, bố trí nước rửa tay và phát khẩu trang cho khách có nhu cầu để đảm an toàn khi người dân tham qua, thưởng ngoạn tại Lễ hội Đường sách Tết.

 

Lễ hội đường sách được TP.HCM tổ chức tại tuyến đường Mạc Thị Bưởi – Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế và Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 29 tháng 01 đến ngày 06 tháng 02 năm 2022 với chủ đề “Xuân quê hương - Ấm tình nhân ái” 

Lễ hội trưng bày 50.000 tựa sách bao gồm các tư liệu, hình ảnh kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2022), các tựa sách đạt giải thưởng sách Quốc gia giai đoạn 2017 – 2021, các ấn phẩm báo xuân dưới dạng phiên bản điện tử, giới thiệu không gian sách nói audio book, giới thiệu các mô hình ATM sách nói, ATM oxy, ATM thực phẩm…

Đặc biệt, còn có khu trưng bày bộ tem về Biển đảo quê hương” và “Việt Nam trên thế giới” được sưu tầm và viết tay thể hiện đầy đủ về chủ quyền biển đảo của Việt Nam, đây một nét mới, độc đáo trong công tác tuyên truyền về biển, đảo quê hương tại Lễ hội Đường sách Tết.