DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Khai mạc Asian Para Games lần thứ 2 tại Hàn Quốc

19-10-2014 06:44
Kinhtedothi - Sau lễ khai mạc, hôm nay (19/10), Đại hội thể thao Người khuyết tật châu Á sẽ chính thức bước vào ngày thi đấu đầu tiên.
Vào lúc 17h45 ngày 18/10 giờ địa phương (tức 19h45 giờ Việt Nam), lễ khai mạc Đại hội thể thao Người khuyết tật châu Á (Asian Para Games) lần thứ 2 đã diễn ra tại Incheon, Hàn Quốc.
Vượt lên những khó khăn, thua thiệt của bản thân, 2.800 vận động viên thể thao người khuyết tật đến từ 39 quốc gia, vùng lãnh thổ khu vực châu Á đã tề tựu tại Incheon tham dự Asian Para Games 2. 

Sau lễ khai mạc được tổ chức chiều 18/10, ngày 19/10, đại hội sẽ chính thức bước vào ngày thi đấu đầu tiên.

Tương tự Đại hội thể thao châu Á (ASIAD 17), lễ khai mạc Asian Para Games 2 được tổ chức trong bầu không khí thể hiện tình hữu nghị dựa trên nền là các ca khúc, những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc của Hàn Quốc. 

Bên cạnh các tiết mục đã được chuẩn bị từ trước và nằm trong kịch bản, ban tổ chức cũng tạo điều kiện cho các vận động viên, thành viên các đoàn thể thao người khuyết tật tham dự Đại hội tham gia biểu diễn.

Một phần không kém quan trọng của lễ khai mạc là các đoàn thể thao người khuyết tật tham dự Đại hội diễu hành vào trong khu vực sân vận động. Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam với 69 thành viên tham dự Asian Para Games 2 sẽ tham gia thi đấu ở 6 môn gồm điền kinh, bơi lội, cử tạ, cầu lông, bóng bàn và bowling. 

Tại Đại hội lần này, mục tiêu của Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam đề ra là vượt thành tích đã có tại Asian Para Games lần thứ nhất năm 2010 ở Quảng Châu (Trung Quốc), đó là giành 3 huy chương vàng.

Kết thúc lễ khai mạc, ngọn đuốc của Đại hội đã bừng sáng trên sân vận động chính tại Incheon, đánh dấu các cuộc tranh tài của Asian Para Games chính thức bắt đầu. 

Ngoài mục tiêu cạnh tranh về thành tích, Asian Para Games 2 còn là nơi để các vận động viên thể thao người khuyết tật thể hiện tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua những giới hạn của bản thân, đó là những giá trị còn quý báu hơn các tấm huy chương.
TAG: