Khai mạc Diễn đàn các lãnh đạo ASEAN ở Malaysia

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 18/7, Diễn đàn lãnh đạo Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 10 đã khai mạc tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia.

Khai mạc Diễn đàn các lãnh đạo ASEAN ở Malaysia - Ảnh 1
Cựu Thủ tướng Malaysia Abdullah Ahmad Badawi. Nguồn: wordpress.com
 
Khai mạc diễn đàn, cựu Thủ tướng Malaysia Abdullah Ahmad Badawi cho rằng các nước thành viên ASEAN phải có biện pháp nhằm bảo đảm các trụ cột an ninh-chính trị và văn hóa-xã hội phát triển nhanh chóng với trụ cột về kinh tế, để hiệp hội ngày càng vững chắc và ổn định.
 
Ông Ahmad Badawi nêu rõ điều này rất cần thiết vì thành tựu kinh tế và tự do thương mại vốn được xây dựng trên cơ sở sự ổn định chính trị và một môi trường an toàn.
 
Ông Ahmad Badawi nhấn mạnh: "ASEAN có thể và sẽ tăng trưởng mạnh hơn nữa, song chúng ta cũng cần nhận ra rằng còn rất nhiều việc phải hướng tới. Xây dựng ASEAN là cả một tiến trình và mọi viên gạch chúng ta đặt ngày hôm nay sẽ tạo nền tảng vững chắc cho tương lai."
 
Cựu Thủ tướng Malaysia cũng cho rằng thành công của Cộng đồng ASEAN không nên chỉ được đo bằng khối lượng kim ngạch nội khối hay bởi số lượng các cuộc họp của ASEAN, mà còn bởi Cộng đồng ASEAN đã tạo ra sự thay đổi lớn và tích cực như thế nào đối với 600 triệu cư dân trong khu vực.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần