Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ TP Hà Nội

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 15/11, thành phố Hà Nội đã khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2013.

Tới dự có các đồng chí: Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà Nội; Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam; Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; lãnh đạo các sở, ban, ngành và các quận, huyện, thị xã.

 
Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ TP Hà Nội - Ảnh 1

Phát biểu khai mạc diễn tập, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị nêu rõ: Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ thành phố lần này nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của các cấp ủy đảng; năng lực quản lý điều hành của chính quyền các cấp; phát huy vai trò tham mưu của các sở, ban, ngành, MTTQ, tổ chức đoàn thể chính trị xã hội thành phố trong việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng-an ninh.

Chiều cùng ngày, CATP đã tổ chức diễn tập với tình huống giả định một nhóm khủng bố bắt cóc, khống chế con tin. Ngay khi nhận được tin báo, các lực lượng của CATP đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường để giải cứu con tin. Sau một thời gian vận động, thuyết phục, các đối tượng vẫn ngoan cố, lực lượng đặc nhiệm quyết định tấn công. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ nhanh gọn, các chiến sĩ đã hạ gục, bắt sống các đối tượng khủng bố và giải cứu con tin thành công. Tiếp đó, lực lượng chữa cháy đã khống chế kịp thời đám cháy bùng phát sau đó. Cuộc diễn tập đã diễn ra thành công, đảm bảo an toàn.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên KT&ĐT ghi lại từ cuộc diễn tập:

 
Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ TP Hà Nội - Ảnh 2

Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ TP Hà Nội - Ảnh 3

Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ TP Hà Nội - Ảnh 4

Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ TP Hà Nội - Ảnh 5

Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ TP Hà Nội - Ảnh 6
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần