Khai mạc hoạt động cộng đồng "Hà Nội 12 mùa sách - Phố sách tháng 10"

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Sáng 28/10, hoạt động cộng đồng “Hà Nội 12 mùa sách - Phố sách tháng 10” với chủ đề “Ngôn ngữ và nguồn cội” khai mạc tại  phố sách Hà Nội.

Hoạt động diễn ra trong 3 ngày (28, 29, 30/10) do NXB Phụ nữ Việt Nam, NXB Chính trị quốc gia Sự thật và Công ty CP xuất bản và giáo dục Quảng Văn đồng chủ trì, các gian hàng tại Phố Sách Hà Nội của các đơn vị xuất bản, các công ty sách cùng tham gia.

Khai mạc hoạt động Hà Nội 12 mùa sách - Phố sách tháng 10.
Khai mạc hoạt động Hà Nội 12 mùa sách - Phố sách tháng 10.

Theo BTC, tham gia chương trình, bạn đọc sẽ được tham sự kiện giới thiệu sách hấp dẫn nhằm tôn vinh các tác phẩm tiếng Việt viết về văn hóa, lịch sử Việt Nam có giá trị cao và tôn vinh các các phẩm văn học dịch sang tiếng Việt có chất lượng tốt để bạn đọc có thể tìm được những cuốn sách hay nhất, tốt nhất.

Đồng thời, đến với chương trình, công chúng có thể tương tác tại các không gian chung giới thiệu và trình diễn các sản phẩm mang đậm văn hóa Việt, như áo dài, đồ mây tre đan, trà, cà phê Việt; Các hoạt động trà đạo, thư pháp, đọc sách diễn cảm nhằm kết nối giữa bạn đọc với sách và các loại hình nghệ thuật văn hóa dân tộc; Đọc sách và thưởng lãm tranh Thiền.

Độc giả tìm đọc những ấn phẩm yêu thích. 
Độc giả tìm đọc những ấn phẩm yêu thích. 

Triển lãm sách đoạt giải Sách Quốc gia trong 5 năm (2017-2022) và Lịch Block 2023 chủ đề “Tổ quốc nhìn từ biển”; Các hoạt động vui chơi, giải trí với sắc màu tươi mới dành cho các bạn trẻ: chơi trống Hung Drum, vẽ ký họa, vẽ tranh thiền, bài Tarot, thổi bóng khổng lồ, các trò chơi đuổi hình bắt chữ, phi tiêu trúng thưởng, tam sao thất bản, ném bóng vào cốc, nhìn cử chỉ đoán chữ, chiếc ghế âm nhạc, giải đố.

Hoạt động cộng đồng “Hà Nội 12 mùa sách” cùng Phố Sách Hà Nội với chủ đề “Ngôn ngữ và nguồn cội” phù hợp với nhiều đối tượng độc giả: từ trẻ em tới người trưởng thành, người có tuổi, phù hợp với các nhóm bạn trẻ, và các gia đình nhiều thế hệ.

Nhiều chương trình ưu đại dành cho bạn đọc.
Nhiều chương trình ưu đại dành cho bạn đọc.

Ngoài các hoạt động trên, với chủ đề “Ngôn ngữ và nguồn cội”, chương trình sẽ có các hoạt động như: Ủng hộ sách cũ và sách mới cho các em nhỏ ở hai xã vùng dân tộc miền núi còn khó khăn là xã Ma Thì Hồ và xã Pa Thơm của tỉnh Điện Biên, nơi các em nhỏ dân tộc còn chưa có nhiều sách tiếng Việt để đọc để học tiếng Việt (sách cũ/mới, có thùng quyên góp sách đặt tại gian hàng NXB Phụ nữ Việt Nam và sân khấu chính, Phố sách Hà Nội trong 3 ngày 28, 29, 30/10).

Quyên góp sách ủng hộ Thư viện tiếng Việt cho thanh thiếu nhi gốc Việt tại thành phố Berlin - Thủ đô nước Đức (xin xem lá thư gửi từ Berlin của cô giáo Hương Nguyễn) dưới hai hình thức:

Nhận sách tặng trực tiếp (sách cũ/mới, có thùng quyên góp sách đặt tại gian hàng NXB Phụ nữ Việt Nam và sân khấu chính, Phố sách Hà Nội trong 3 ngày 28, 29, 30/10, có chương trình đổi sách cũ lấy sách mới  từ gian hàng của Công ty CP Xuất bản và Giáo dục Quảng Văn).

Các đơn vị có gian hàng tham gia Phố Sách tháng 10 đóng góp một phần lợi nhuận từ việc bán hàng vào Quỹ Khuyến đọc, việc đóng góp hoàn toàn tự nguyện, Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam có trách nhiệm công khai kết quả đóng góp và chọn mua sách tặng cho các em nhỏ ở hai xã vùng dân tộc miền núi còn khó khăn là xã Ma Thì Hồ và xã Pa Thơm của tỉnh Điện Biên, nơi các em nhỏ dân tộc còn chưa có nhiều sách tiếng Việt để đọc để học tiếng Việt và Thư viện tiếng Việt cho thanh thiếu nhi gốc Việt tại Berlin.

 

Ngoài việc được mua sách và lịch chào năm 2023 với chính sách chiết khấu ưu đãi (từ 35-40%, chính sách đồng giá 5.000, 10.000, 15.000…),  bạn đọc tham gia Phố sách tháng 10 còn có cơ hội được nhận quà tặng từ các gian hàng tại Phố sách Hà Nội: sổ tay, book mark… và có cơ hội mua các phiên bản Sách đặc biệt giảm giá 20% tại Gian hàng NXB Phụ nữ Việt Nam.