Khai mạc Hội chợ hàng Việt quận Ba Đình năm 2022

Thuỷ Tiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 4/6, tại Cung thể thao tổng hợp Quần Ngựa, Ban chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” quận Ba Đình tổ chức “Hội chợ Hàng Việt quận Ba Đình năm 2022”.

Hội chợ hàng Việt quận Ba Đình năm 2022.
Hội chợ hàng Việt quận Ba Đình năm 2022.

Diễn ra trong 7 ngày (từ ngày 4/6 đến hết ngày 10/6/2022), với sự tham gia của 35 đơn vị, 40 gian hàng, Hội chợ được tổ chức với mục đích giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP, các sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao đến người dân trên địa bàn quận, đồng thời hỗ trợ, kết nối các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh với người tiêu dùng.

Hội chợ cũng là hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa thiết thực, là dịp để các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trưng bày, giới thiệu, quảng bá những sản phẩm, hàng hóa có chất lượng. Đồng thời, là dịp để các doanh nghiệp nắm bắt, tìm hiểu thị hiếu của người tiêu dùng để từ đó có chiến lược sản xuất, kinh doanh phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Các đại biểu tham quan các gian hàng tại hội chợ.
Các đại biểu tham quan các gian hàng tại hội chợ.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh được lựa chọn tham gia hội chợ là những đơn vị chấp hành tốt các quy định của nhà nước, hàng hóa bảo đảm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý, tuyệt đối không đưa vào hội chợ các trường hợp kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Cồ Như Dũng, hội chợ lần này UBND quận hướng tới việc giúp người dân hiểu rõ, hiểu sâu hơn về các sản phẩm do người Việt sản xuất, tin tưởng ủng hộ và tiêu dùng các sản phẩm hàng Việt; là cầu nối để các doanh nghiệp trên địa bàn quận khẳng định được thương hiệu, mở rộng thị trường để có nhiều hơn nữa các sản phẩm Việt chất lượng đến được với người tiêu dùng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần