Khai mạc Hội chợ ôtô Quốc tế Frankfurt lần 64

Chia sẻ

KTĐT - Ngày 15/9 tại Frankfurt/Main, Hội chợ ôtô Quốc tế (IAA) lần thứ 64 đã chính thức khai mạc với sự tham gia của 1.012 công ty đến từ trên 30 quốc gia.

Một trọng tâm của hội chợ năm nay là ôtô chạy điện và những động cơ có thể lựa chọn khác. Tại hội chợ năm nay có 180 loại xe mới lần đầu tiên được giới thiệu trên thế giới.
 
Phát biểu khai mạc Hội chợ, Thủ tướng Đức Angela Merkel nhấn mạnh ngành công nghiệp ôtô là một chỗ dựa trọng tâm của nền kinh tế quốc dân Đức, đồng thời là một ngành thúc đẩy đổi mới.
 
Với một diễn đàn quốc gia bao gồm giới chính trị, kinh tế và khoa học, nước Đức đã góp phần thúc đẩy việc phát triển xe ôtô chạy bằng động cơ điện. Chính phủ Đức mong muốn tới năm 2010 sẽ có khoảng 1 triệu xe ôtô chạy điện được lưu hành trên đường phố.
 
Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp ôtô (VDA) Matthias Wissmann cho biết, trong 5 năm qua, ngành công nghiệp ôtô Đức đã đầu tư gần 100 tỷ euro vào việc thúc đẩy tiến bộ khoa học công nghệ và riêng năm ngoái đã đăng ký trên 3.000 phát minh mới ở Đức.
 
Một trong những thành công trên lĩnh vực này là giảm thiểu khí thải độc hại do ôtô gây ra.
 
Viện nghiên cứu kinh tế Đức (Ifo) dự đoán ngành ôtô Đức sẽ tăng trưởng từ 11 tới 12% trong năm nay và số lượng xe hơi cá nhân được sản xuất ra sẽ tăng khoảng 5,5% lên 5,85 triệu chiếc.
 
Hội chợ IAA được mở cửa tới ngày 25/9, dự kiến sẽ thu hút trên 800.000 khách tham quan./.