Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Khai mạc Hội chợ Thương mại Việt Nam-Campuchia

KTĐT - Với chủ đề “Sản phẩm Việt Nam-Thêm lựa chọn-Tăng niềm tin,” Ho Chi Minh City Expo 2011 dự kiến diễn ra trong năm ngày, với sự tham dự của khoảng 150 doanh nghiệp Việt Nam.

KTĐT - Với chủ đề “Sản phẩm Việt Nam-Thêm lựa chọn-Tăng niềm tin,” Ho Chi Minh City Expo 2011 dự kiến diễn ra trong năm ngày, với sự tham dự của khoảng 150 doanh nghiệp Việt Nam.

Theo phóng viên tại Phnom Penh, Hội chợ triển lãm Thương mại và Dịch vụ Việt Nam-Campuchia năm 2011 (Ho Chi Minh City Expo 2011) đã chính thức khai mạc chiều 6/4, tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm đảo Kim cương ở thủ đô Phnom Penh.

Trong những năm qua, quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Campuchia ngày càng phát triển và đạt được nhiều kết quả khả quan. Cùng với sự tăng trưởng kinh tế hai nước, mối quan hệ chính trị ngày càng bền chặt và hành lang pháp lý ngày càng được củng cố. Ho Chi Minh City Expo 2011 là sự tiếp nối thành công của hội chợ triển lãm năm 2010 tại Phnom Penh.

Với chủ đề “Sản phẩm Việt Nam-Thêm lựa chọn-Tăng niềm tin,” Ho Chi Minh City Expo 2011 dự kiến diễn ra trong năm ngày, với sự tham dự của khoảng 150 doanh nghiệp Việt Nam. Ngay sau lễ khai mạc, hàng nghìn lượt người dân Campuchia đã tham quan và mua sắm tại 290 gian hàng của hội chợ.

Ho Chi Minh City Expo 2011 có khu ngôi nhà chung, giới thiệu và triển lãm các thành tựu của Thành phố Hồ Chí Minh và là nơi gặp gỡ trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp hai nước; khu sản phẩm hàng hóa, được quy hoạch theo các nhóm hàng như thực phẩm chế biến, đồ gia dụng, nông nghiệp, dệt may….

Các kỳ hội chợ thương mại là một phần trong chuỗi hoạt động giao lưu kinh tế, thương mại truyền thống giữa Việt Nam và Campuchia, được Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trong suốt 10 năm qua.

Người dân Campuchia đánh giá cao vai trò của hội chợ, đồng thời đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá và tiếp thị sản phẩm chất lượng cao đến thị trường nước bạn./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại khu vực Ngọ Môn - Đại Nội Huế

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại khu vực Ngọ Môn - Đại Nội Huế

31 Oct, 08:36 AM

Kinhtedothi - Sáng 31/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính đã trực tiếp đến kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ và công tác vệ sinh môi trường tại Đại Nội Huế. Cùng đi với Phó Thủ tướng có Bí thư Thành ủy Huế Nguyễn Đình Trung và Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế Phan Thiên Định.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác thi hành án

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác thi hành án

31 Oct, 08:34 AM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa ban hành Chỉ thị số 03-CT/TU ngày 28/10/2025 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính và thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế” trên địa bàn thành phố.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm, tặng quà hỗ trợ người dân vùng lũ tại Huế

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm, tặng quà hỗ trợ người dân vùng lũ tại Huế

30 Oct, 08:01 PM

Kinhtedothi - Chiều 30/10, Đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dẫn đầu đã đến kiểm tra tình hình ngập lụt và thăm hỏi, động viên người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại thành phố Huế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ