Khai mạc hội nghị kiểm soát nhiễm khuẩn châu Á - Thái Bình Dương

Hạnh Nhung
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 20/3, tại TP Đà Nẵng, Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn TP Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức Hội nghị khoa học Kiểm soát nhiễm khuẩn châu Á - Thái Bình Dương (APSIC 2019) lần thứ 9. Đây là lần đầu tiên hội nghị về chuyên ngành kiểm soát nhiễm khuẩn được tổ chức tại Việt Nam.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê phát biểu tại hội nghị
Hội nghị APSIC được tổ chức định kỳ 2 năm một lần nhằm tạo diễn dàn trao đổi và cập nhật kiến thức cho các chuyên gia, bác sĩ, các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực kiểm soát nhiễm khuẩn trong khu vực và trên toàn thế giới. Hội nghị diễn ra từ ngày 19 đến 22/3, có 1.500 đại biểu tham dự đến từ 31 quốc gia, trong đó có các diễn giả hàng đầu về chuyên ngành kiểm soát nhiễm khuẩn.
PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh Bộ Y tế cho biết, an toàn cho người bệnh và kiểm soát nhiễm khuẩn tại các cơ sở khám chữa bệnh luôn là mục tiêu được ưu tiên hàng đầu, không chỉ ở Việt Nam mà ở tất cả các nước trên thế giới. Bộ Y tế Việt Nam trong nhiều năm qua đã có nhiều chính sách, chương trình hành động nhằm tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở y tế.
Hội nghị APSIC 2019 lần này là diễn đàn quốc tế quý báu, là nơi để các nhà khoa học, các nhà hoạch định chính sách, các nhà lâm sàng, các cán bộ y tế từ các hội kiểm soát trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và trên thế giới đến để trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ thuật mới trong lĩnh vực phòng và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm, các bệnh dịch mới nổi, tái nổi và đặc biệt là nhiễm khuẩn liên quan đến chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở khám chữa bệnh.