Khai mạc Hội thi tiếng hát ngành Tư pháp lần thứ III

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 14/5, tại Trung tâm văn hóa TP Hà Nội, Khu vực thi đua khối cơ quan Tư pháp các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ đã khai mạc Hội thi tiếng hát ngành Tư pháp lần thứ III năm 2015. Hội thi năm nay do Sở Tư pháp Hà Nội đăng cai tổ chức.

Một tiết mục tham dự hội thi của Sở Tư pháp Hà Nội.
Một tiết mục tham dự hội thi của Sở Tư pháp Hà Nội.
Theo Ban Tổ chức, đến với Hội thi Tiếng hát ngành Tư pháp lần thứ III các đơn vị trong khu vực đều có sự đầu tư chuyên nghiệp, bài bản và tinh thần trách nhiệm cao. Các tiết mục tham gia phong phú gồm có: Đơn ca, hợp ca, tốp ca, đồng ca hợp xướng kỹ thuật rất chuyên nghiệp.

Bên cạnh việc đầu tư sân khấu biểu diễn, đầu tư trang phục, đạo cụ chuyên nghiệp thì giọng hát được các đơn vị trong khu vực đặc biệt chú ý. Đáng chú ý, trong các tiết mục văn nghệ năm nay có nhiều lãnh đạo của c
ác Sở nhiệt tình tham gia như: Sở Tư pháp Hà Nội, Sở Tư pháp tỉnh Hà Nam…; các đội tham gia với tinh thần giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Các tiết mục tham gia hội thi của ngành Tư pháp không chỉ ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình yêu ngành, yêu nghề, tình yêu đôi lứa mà còn xây dựng tình đoàn kết, học hỏi giữa các Sở Tư pháp các tỉnh thuộc đồng bằng Bắc Bộ.
Hội thi nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả.
Hội thi nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả.
Năm nay có 11 Sở Tư pháp của 11 tỉnh, thành đồng bằng Bắc Bộ tham dự Hội thi gồm: Hưng Yên, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh và đoàn chủ nhà Hà Nội.
Đến với Hội thi năm nay, ông Vũ Xuân Thủy - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hà Nam chia sẻ: “Đến với Hội thi, những người làm công tác Tư pháp chúng tôi cảm thấy hào hứng và tham gia với tinh thần cao nhất để đây thực sự là ngày hội của ngành Tư pháp các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ. Năm nay, Sở Tư pháp Hà Nam tham gia 3 tiết mục, trong đó, tiết mục múa về vùng đất chiêm trũng Hà Nam với tác phẩm “Mưa nắng đồng chiêm” là dấu ấn đặc biệt. Chúng tôi mong muốn góp cho hội diễn một bông hoa đẹp về ngành Tư pháp lần này”.

Đánh giá về công tác chuẩn bị hội diễn lần này, ông Thủy cho biết, năm nay, Ban Tổ đã có sự chuẩn bị rất kỹ và chuyên nghiệp từ khâu ghép nhạc, đầu tư trang phục biểu diễn cho đến những tác phẩm hay…

 
Tiết mục tham dự hội thi của Sở Tư pháp tỉnh Hà Nam.
Tiết mục tham dự hội thi của Sở Tư pháp tỉnh Hà Nam.
Ban giám khảo Hội thi năm nay được lựa chọn là những người có nổi tiếng, có chuyên môn cao như: NSND Quang Thọ, Lân Cường, Hoàng Lân… Với tinh thần trách nhiệm, đánh giá tiết mục một cách công tâm nhất. Qua hội thi là tiền đề đảm bảo Hội thi toàn ngành Tư pháp (Bộ Tư Pháp) tổ chức vào tháng 8 sắp tới.

Hội thi Tiếng hát ngành Tư pháp lần thứ III diễn ra trong 2 ngày (14-15/5/2015).