DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

AFC tổ chức khóa học HLV thể lực futsal đầu tiên tại Việt Nam

Nguyên Phong
03-10-2016 16:34
Kinhtedothi - Sáng 3/10, tại hội trường nhà thi đấu Thái Sơn Nam (TP Hồ Chí Minh), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã khai giảng khóa học huấn luyện viên thể lực futsal cấp 1.
Tham gia khóa đào tạo có 20 học viên đến từ các CLB Futsal đang tham gia giải Futsal toàn quốc. Những học viên này đều đáp ứng điều kiện có chứng chỉ HLV Futsal cấp 1, HLV Futsal cấp 2 của AFC, trong đó có 1 học viên đến từ Nhật Bản Makoto Muraoka hiện đang là HLV thể lực của Đội tuyển Futsal Nhật Bản tham dự.
 Khai mạc khóa đào tạo HLV thể lực futsal cấp 1 AFC.
Thay mặt lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), phát biểu chào mừng tại lễ khai giảng, ông Trần Anh Tú - Trưởng ban Futsal VFF cho biết, đây là khóa học HLV Futsal chuyên về thể lực do AFC phối hợp với VFF tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam. Đây là khóa học quan trọng, nhằm trang bị cho các HLV Futsal Việt Nam các phương pháp huấn luyện chuyên sâu về thể lực theo lộ trình phát triển Futsal Việt Nam mang tính chuyên nghiệp cả về tổ chức lẫn trình độ chuyên môn.
Ông Tú đề nghị các học viên tập trung hết mình cho công tác học tập nhằm tiếp thu sâu sắc các phương pháp huấn luyện bài bản chuyên về thể lực do giảng viên AFC truyền đạt; qua đó đóng góp cho các CLB, đội tuyển Futsal ngày càng thi đấu tiến bộ hơn, đạt kết quả tốt hơn tại các sân chơi châu lục. Đối với các đấu trường quốc tế như World Cup thì Futsal Việt Nam phải giải được bài toán trước hết là vấn đề thể lực của các vận động viên.
Khóa huấn luyện viên thể lực Futsal cấp 1 AFC năm 2016 sẽ diễn ra trong 6 ngày từ 3/10 đến 8/10/2016 tại Nhà Thi đấu Thái Sơn Nam. Các học viên sẽ trải qua các giờ học lý thuyết và thực hành hết sức cần thiết trong chương trình đào tạo chuẩn của AFC về huấn luyện thể lực Futsal như: các yêu cầu cơ bản trong công tác huấn luyện thể lực, huấn luyện khởi động, hồi phục, huấn luyện độ linh hoạt và nhanh nhẹn, huấn luyện tốc độ, huấn luyện sức bền tốc đô, các bài test thể lực... và trải qua 4 bài thi lý thuyet và thực hành theo yêu cầu chuẩn mới nhất của AFC. Học viên đạt yêu cầu qua các bài thi sẽ đc AFC cấp chứng chỉ HLV thể lực Futsal trình độ cấp 1.