Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Khai mạc Kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII

Kinhtedothi - Sáng nay (8/7) tại TP Hạ Long, Kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 chính thức khai mạc.
Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cho biết, 2020 là năm cuối của nhiệm kỳ, mặc dù có những thuận lợi nhất định nhưng phải đối diện với nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên với sự chủ động, tích cực vượt qua khó khăn nên kinh tế xã hội của tỉnh vẫn có kết quả tốt. 
 Ông Nguyễn Xuân Ký - Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh phát biểu tại buổi khai mạc
Nhằm thể chế hóa kịp thời chủ trương của Tỉnh ủy, tại kỳ họp này HĐND tỉnh sẽ tập trung đánh giá sâu sắc tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế; Đề ra các giải pháp để thúc đẩy cao nhất các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, nghe, thảo luận về các báo cáo, tờ trình và quyết nghị một số nội dung quan trọng khác theo thẩm quyền. Đặc biệt là quyết nghị thông qua 22 nghị quyết; trong đó một số chính sách quan trọng, có ý nghĩa thiết thực đối với sự phát triển của tỉnh.
Ông Nguyễn Xuân Ký nhấn mạnh: HĐND tỉnh sẽ dành thời gian thỏa đáng để chất vấn các thành viên UBND tỉnh về những vấn đề, nội dung được cử tri, Nhân dân trên toàn tỉnh quan tâm theo tinh thần nhanh, ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề và có tranh luận làm rõ trách nhiệm.
Kỳ họp lần này, Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh và các đại biểu tham dự kỳ họp đề cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ nghiên cứu kỹ các tờ trình, đề án, dự thảo nghị quyết, các báo cáo thẩm tra trình kỳ họp, sôi nổi thảo luận tại tổ và hội trường đi thẳng vào vấn đề, ngắn gọn, có trọng tâm, trọng điểm; dân chủ, bàn bạc và thống nhất quyết nghị thông qua các nghị quyết sát với thực tiễn, với mục tiêu nghị quyết HĐND sau khi được ban hành phải thực sự đi vào cuộc sống, thực hiện có kết quả nhiệm vụ phát triển kinh tế -  xã hội của tỉnh, đáp ứng được những mong muốn, ý nguyện của cử tri, Nhân dân gửi đến HĐND tỉnh.
Trong thời gian diễn ra kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng mong cử tri và Nhân dân toàn tỉnh quan tâm theo dõi, đóng góp ý kiến, góp phần vào thành công kỳ họp.
Cũng tại Kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ tiếp tục triển khai ứng dụng phần mềm kỳ họp trên máy Ipad trang bị cho đại biểu, để khai thác tài liệu phục vụ kỳ họp, hạn chế tối đa việc in, gửi tài liệu bằng bản giấy. Phiên khai mạc, phiên chất vấn và trả lời chất vấn sẽ được phát thanh, truyền hình trực tiếp trên sóng phát thanh và truyền hình tỉnh để cử tri và Nhân dân theo dõi.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công nhà ga hàng hóa mới: tạo cú hích đưa Đà Nẵng thành trung tâm logistics hàng không Miền Trung

Khởi công nhà ga hàng hóa mới: tạo cú hích đưa Đà Nẵng thành trung tâm logistics hàng không Miền Trung

16 Jan, 01:04 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/1, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng tổ chức lễ khởi công xây dựng Dự án Nhà ga hàng hóa mới với tổng mức đầu tư 631 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Lê Ngọc Quang; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Dũng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Trần Phước Sơn cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ