Khai mạc kỳ họp thứ 6 HĐND huyện Gia Lâm khóa XIX

Nam Bắc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 18/6, HĐND huyện Gia Lâm khóa XIX đã tổ chức kỳ họp thứ 6. Tại kỳ họp này, HĐND huyện Gia Lâm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2018; thảo luận, quyết nghị nhiệm vụ kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm 2018 và thực hiện một số nhiệm vụ thuộc thẩm quyền của HĐND huyện.

Ông Nguyễn Huy Việt - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Gia Lâm phát biểu khai mạc kỳ họp.

Theo báo cáo của UBND huyện Gia Lâm, 6 tháng đầu năm 2018, kinh tế - xã hội của huyện đạt kết quả khá toàn diện. Giá trị sản xuất các ngành chủ yếu do huyện quản lý ước tăng 10,41%, thu ngân sách trên địa bàn đạt 130,1% so với cùng kỳ năm trước; các nhiệm vụ văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng có nhiều chuyển biến tích cực. UBND huyện cũng đã xác định rõ những hạn chế cần khắc phục trong thời gian qua và chỉ rõ những nhiệm vụ trọng tâm của huyện trong 6 tháng cuối năm 2018.
Tại kỳ họp, HĐND huyện Gia Lâm cũng đã nghe 13 báo cáo thường kỳ và chuyên đề của HĐND, UBND, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Ủy ban MTTQ huyện; các báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội, Ban Pháp chế HĐND huyện,… HĐND huyện Gia Lâm cũng đã dành nhiều thời gian để các đại biểu HĐND chất vấn và UBND huyện trả lời chất vấn các vấn đề liên quan đến việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ thời gian qua và các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Kỳ họp thứ 6, HĐND khóa XIX huyện Gia Lâm đã thảo luận và thông qua 8 nghị quyết về các nhiệm vụ kinh tế xã hội, quyết toán ngân sách, xây dựng nông thôn mới, quản lý đô thị, giải phóng mặt bằng…