Khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2022 - Điểm đến thành công

Vĩnh Quân - Hải Yến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 13/5, tại quảng trường Nhà hát lớn TP Hải Phòng đã diễn ra Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2022 với chủ đề “Hải Phòng - Điểm đến thành công”. Đây là sự kiện chính trị, văn hóa - xã hội và trở thành lễ hội truyền thống đặc trưng, niềm tự hào của người dân TP Cảng.

Sau 2 năm tạm dừng do dịch bệnh Covid-19, Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2022 được tổ chức gắn với kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2022) đáp ứng sự mong đợi của người dân, kiều bào, du khách trong và ngoài nước.

Chương trình nghệ thuật tại Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2022.
Chương trình nghệ thuật tại Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2022.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022 là sự kiện quan trọng để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng; thúc đẩy đa dạng hoá và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch; đẩy mạnh công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế - xã hội của thành phố; thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết, nhìn lại lịch sử, Thành phố là nơi đầu sóng ngọn gió, lá chắn vững chắc bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt trên dòng sông Bạch Đằng đã gắn liền với nhiều chiến công hiển hách của cha ông ta. Trong sự nghiệp cách mạng Hải Phòng luôn đi trước về sau, vừa là tiền tuyến, vừa là hậu phương vững chắc trong các cuộc kháng chiến cứu nước.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng phát biểu khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2022
Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng phát biểu khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2022

Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng, Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Thành phố lấy chủ đề năm 2022 là "Đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số", đã và sẽ thu nhiều kết quả nổi bật.

 Chủ tịch UBND TP cho biết, Hải Phòng sẽ hoàn thành thêm nhiều bến cảng và nhà ga, sân bay mới, tiếp tục hoàn thiện hệ thống giao thông kết nối vùng, hoàn thành nhiều khu công nghiệp mới để đón các nhà đầu tư. Thành phố tiếp tục chỉnh trang nhiều khu phố, các dòng sông trong nội đô, xây dựng thêm nhiều chung cư mới thay thế các chung cư cũ, xây dựng mỗi phường một công viên cây xanh; xây dựng mới các bãi đỗ xe ô tô cao tầng và xây dựng thêm nhiều khu đô thị mới.

Hải Phòng phấn đấu nằm trong tốp đầu về công tác chuyên đổi số; tiếp tục đi đầu về công tác an sinh xã hội, chăm lo gia đình có công với cách mạng; hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025. Đặc biệt, Thành phố phấn đấu đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và thực sự trở thành một động lực phát triển của cả nước.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm 2022 được dàn dựng công phu.
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm 2022 được dàn dựng công phu.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm 2022 được dàn dựng công phu, hoành tráng với thiết kế sân khấu ấn tượng mang hình dáng bông hoa phượng, được chia thành 3 tầng diễn xuất. Chương trình nghệ thuật được chia thành 3 chương: Chương 1 - Hải Phòng bừng sáng những mùa hoa; Chương 2 - Khát vọng Hải Phòng; Chương 3 - Carnaval Hải Phòng điểm đến thành công.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2022 được tổ chức gắn với kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Hải Phòng.
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2022 được tổ chức gắn với kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Hải Phòng.

Khép lại đêm khai mạc là chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật bừng sáng trên bầu trời Thành phố, gửi gắm thông điệp về những vận hội mới, kỳ vọng mới. Hải Phòng đã và đang khẳng định là thành phố quốc tế, là điểm đến hấp dẫn của du khách cũng như các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Bên cạnh các hoạt động chính của lễ hội, có 67 hoạt động kinh tế (khởi công, khánh thành...) văn hóa, thể dục thể thao, du lịch tiêu biểu diễn ra bên lề tại khu vực dải trung tâm thành phố, trung tâm các quận, huyện, thị trấn được lựa chọn từ trên 100 hoạt động đăng ký hưởng ứng.