DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Khai mạc Triển lãm 70 năm Thành tựu kinh tế-xã hội

29-08-2015 07:33
Kinhtedothi - Tối 28/8, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Giảng Võ, TP Hà Nội đã khai mạc Triển lãm 70 năm Thành tựu kinh tế-xã hội với chủ đề “Đổi mới, hội nhập và phát triển”, nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9. Đến dự và cắt băng khai mạc Triển lãm có các đồng chí: Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; các Phó Thủ tướng: Vũ Đức Đam và Phạm Bình Minh, cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ, ban ngành Trung ương….  
Kinhtedothi - Tối 28/8, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Giảng Võ, TP Hà Nội đã khai mạc Triển lãm 70 năm Thành tựu kinh tế-xã hội với chủ đề “Đổi mới, hội nhập và phát triển”, nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9.

Đến dự và cắt băng khai mạc Triển lãm có các đồng chí: Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; các Phó Thủ tướng: Vũ Đức Đam và Phạm Bình Minh, cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ, ban ngành Trung ương….

 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước khai mạc Triển lãm 70 năm Thành tựu kinh tế-xã hội. Ảnh: VGP
Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt diễn ra đúng dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Với chủ đề đổi mới, hội nhập và phát triển, Triển lãm nhằm giới thiệu, tôn vinh các thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước trên các lĩnh vực; qua đó khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, đặc biệt trong giai đoạn đổi mới.

Triển lãm có quy mô lớn với sự tham gia của 28 bộ, ngành, cơ quan ngang bộ và nhiều tổ chức đoàn thể ở Trung ương, các tỉnh, thành trong cả nước và doanh nghiệp. Các gian trưng bày thực hiện trên diện tích 12.000m2 trong nhà và 3.000m2 trưng bày ngoài trời của Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam. Gần 70 gian (gồm 27 gian của các Bộ, ngành, tổ chức đoàn thể; 27 gian của các địa phương và 12 gian của các doanh nghiệp) trưng bày của triển lãm được trình bày theo 4 mảng nội dung chính: Khu trưng bày khái quát; khu trưng bày của các Bộ, ngành, đoàn thể; khu trung bày của các tỉnh, thành và khu trưng bày của các doanh nghiệp.Nội dung và hình thức trưng bày phong phú, đa dạng, ấn tượng.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng xem sản phẩm chăn tơ tằm tự dệt. Ảnh: VGP
Mỗi khu trưng bày được thể hiện bằng những mảng, khối với tư liệu là hình ảnh, hiện vật, thước phim... phong phú và sống động, góp phần khẳng định, tôn vinh những thành tựu kinh tế - xã hội nổi bật của đất nước trong 70 năm qua, đặc biệt trong thời kỳ đổi mới và hội nhập. Nhiều gian trưng bày thể hiện sự kỳ công, cố gắng đưa tới các hiện vật độc đáo, cầu kỳ; mô hình biểu trưng cho các công trình, dự án, thành tựu tiêu biểu.

Triển lãm trưng bày nhiều mô hình biểu trưng cho các công trình, dự án, những thành tựu tiêu biểu của đất nước… như các gian trưng bày của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an với nhiều hiện vật phong phú… Trong khi đó, các địa phương mang đến triển lãm với nhiều sắc thái đa dạng. Riêng gian trưng bày của Hà Nội nổi bật với cổng chào Khuê Văn Các chào đón khách thăm quan đến với Thủ đô ngàn năm văn hiến. Gian trưng bày của Phú Thọ nổi bật là sa bàn quần thể Khu di tích lịch sử Đền Hùng với hình tượng Lạc Long Quân - Âu Cơ. Phần trưng bày của tỉnh Thừa Thiên Huế là không gian của văn hóa cố đô với những di sản đã được thế giới công nhận như quần thể di tích Cố đô Huế, Nhã nhạc cung đình..

Trong khuôn khổ triển lãm 70 năm thành tựu kinh tế - xã hội sẽ diễn ra với nhiều hội nghị, hội thảo nhằm giới thiệu các chính sách mới, cơ hội đầu tư, các sản phẩm khoa học công nghệ mới, hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại. Cũng trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật đại diện các vùng miền trong cả nước, tái hiện hình ảnh về biển đảo, về công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Triển lãm mở cửa đón khách tham quan từ nay đến hết ngày 3/9/2015.

 
TAG: