Khai mạc triển lãm ảnh chào mừng Quốc khánh 2/9

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay 30/8, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “70 năm vang mãi hào khí Cách mạng tháng Tám và quốc khánh 2/9” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và đường Đồng Khởi.

Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ trưng bày 80 ảnh và tư liệu quý, với nội dung: Khái quát lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng và dân tộc ta từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập. Đặc biệt, diễn biến cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền vào tháng Tám năm 1945 và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
Khai mạc triển lãm ảnh chào mừng Quốc khánh 2/9 - Ảnh 1

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm “70 năm vang mãi hào khí Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9”
Bên cạnh đó, triển lãm cũng nêu bật những thành tựu tiêu biểu về công tác xây dựng Đảng – chính quyền – đoàn thể, hoạt động phát triển kinh tế xã hội của TP Hồ Chí Minh trong 40 năm qua.

Tại góc đường Đồng Khởi – Nguyễn Du, triển lãm với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa” nêu bật nỗ lực của các cấp, các ngành trong việc tăng cường mở rộng quan hệ giao lưu, hợp tác với các tỉnh, thành trong cả nước và quốc tế. Sự phát triển mạnh mẽ của nhiều dự án, công trình xây dựng đô thị hiện đại, các khu công nghiệp – khu chế xuất, khu công nghệ cao với nguồn lao động dồi dào, có tay nghề chuyên môn cao và phong cách làm việc chuyên nghiệp. Nêu bật quá trình CNH – HĐH đi đôi với quá trình phát triển môi trường xanh – sạch – đẹp của TP. Hồ Chí Minh.

Cũng tại đây, còn có 50 ảnh với chủ đề “Thành phố chung sức xây dựng nông thôn mới” giới thiệu những bức ảnh thời sự - nghệ thuật về sự phát triển của ngành nông nghiệp, kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn TP Hồ Chí Minh trong 5 năm 2010 -2015.

Triển lãm ảnh “70 năm vang mãi hào khí Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9” diễn ra từ 30/8 đến 5/9.