Khai mạc triển lãm quốc tế về kỹ thuật và phương tiện phòng cháy, chữa cháy

Hoa Ngân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 19/7, tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc “Triển lãm quốc tế về kỹ thuật và phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) và thiết bị an ninh, an toàn bảo vệ năm 2023 - Fire Safety & Rescue Vietnam 2023”.

 

Triển lãm do Cục Cảnh sát PCCC&CNCH (Bộ Công an) phối hợp với Công ty CP hội chợ Triển lãm và quảng cáo Việt Nam (VIETFAIR) và Công ty Messe Frankfurt (CH Liên Bang Đức) tổ chức; Hiệp hội PCCC & CNCH Việt Nam (VFRA) là đơn vị hỗ trợ tổ chức. Đây là triển lãm có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long cùng các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm  
Thứ trưởng Nguyễn Văn Long cùng các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm  

Triển lãm quy tụ hơn 400 gian hàng của hơn 350 đơn vị là các cơ quan, nhà sản xuất, nhà cung cấp hàng đầu về kỹ thuật và phương tiện PCCC, CNCH, thiết bị an ninh, an toàn bảo vệ đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đây là cơ hội để các DN tham gia trưng bày triển lãm giới thiệu, quảng bá các phương tiện, thiết bị PCCC và CNCH tới cộng đồng, tới các chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn, các nhà thầu,....

Thông qua triển lãm, người dân và các tổ chức, DN, chủ đầu tư sẽ hiểu rõ hơn chất lượng sản phẩm và năng lực sản xuất của các DN Việt Nam. Triển lãm cũng là dịp để các DN Việt Nam tìm kiếm những cơ hội hợp tác, đầu tư với các đối tác quốc tế, phát triển thị trường xuất khẩu.

Qua đó, thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp sản xuất phương tiện, thiết bị PCCC và CNCH, phương tiện, thiết bị an ninh, an toàn tại Việt Nam.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Long - Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu khai mạc triển lãm.
Thiếu tướng Nguyễn Văn Long - Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu khai mạc triển lãm.

Phát biểu khai mạc triển lãm, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long - Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định, triển lãm quốc tế về kỹ thuật, phương tiện PCCC, CNCH và thiết bị an ninh, an toàn, bảo vệ năm 2023 là sự kiện quan trọng. Triển lãm trên lĩnh vực này ngày càng thu hút nhiều hơn sự quan tâm của các cơ quan quản lý, các đơn vị, DN sản xuất, kinh doanh chuyên ngành trong và ngoài nước.

Triển lãm là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa lớn, là cơ hội cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh trong và ngoài nước trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu thị trường. Đồng thời tạo điều kiện cho các cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực an ninh, an toàn, PCCC…

Tiếp cận với các công nghệ, giải pháp, sản phẩm tiên tiến, hiện đại và các đối tác tiềm năng trong nghiên cứu, ứng dụng, phát triển sản xuất, kinh doanh phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, bảo vệ an toàn, tính mạng, sức khỏe, tài sản và sự bình yên, hạnh phúc cho người dân.

Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh - Cục trưởng Cục cảnh sát PCCC&CNCH - C07, (Bộ Công an),
Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh - Cục trưởng Cục cảnh sát PCCC&CNCH - C07, (Bộ Công an),

Theo Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh - Cục trưởng Cục cảnh sát PCCC&CNCH - C07, (Bộ Công an), triển lãm giúp thiết lập quan hệ mới, tìm kiếm và học hỏi cho các đơn vị trong ngành, kết nối sản xuất, phân phối, trao đổi kinh nghiệm thực hành. Triển lãm cũng thảo luận chuyên sâu về những nghiên cứu ứng dụng và ý tưởng mới từ những chuyên gia đầu ngành về PCCC, CNCH, an ninh, an toàn.

Triển lãm cũng là nền tảng quan trọng để các DN trong và ngoài nước nghiên cứu, đầu tư phát triển lĩnh vực công nghiệp an ninh, an toàn và PCCC tại Việt Nam. Đây là yếu tố quan trọng để giúp lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH có các sản phẩm, phương tiện, thiết bị PCCC sản xuất trong nước, đáp ứng yêu cầu công tác PCCC ở Việt Nam, là cơ hội xây dựng thương hiệu Việt Nam.

Tại triển lãm, người dân, học sinh, sinh viên,... đến tham quan có cơ hội tham gia các hoạt động hướng dẫn trải nghiệm và thực hành kỹ năng chữa cháy, CNCH.
Tại triển lãm, người dân, học sinh, sinh viên,... đến tham quan có cơ hội tham gia các hoạt động hướng dẫn trải nghiệm và thực hành kỹ năng chữa cháy, CNCH.

Trong khuôn khổ triển lãm, đã diễn ra chương trình tọa đàm, diễn đàn chuyên ngành: Tọa đàm “Các phương tiện PCCC và CNCH thông minh ứng dụng thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

“Đối thoại giữa Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, đơn vị chức năng của Bộ Xây dựng, Liên đoàn thương mại công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội PCCC và CNCH Việt Nam với các DN, hiệp hội DN trong nước và nước ngoài tại Việt Nam để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực PCCC”.

Các hội thảo chuyên ngành về an ninh, giám sát, kiểm soát vào ra như: “Hội thảo Giải pháp An ninh thông minh – Kiểm soát vào ra di động”, Hội thảo “Giao thông thông minh và nhận diện biển số xe”.

Đây cũng là dịp để khách tham quan, người dân, học sinh, sinh viên cũng như các đội PCCC & CNCH chuyên trách, cơ sở được tận mắt thấy và trải nghiệm các phương tiện PCCC & CNCH hiện đại của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH
Đây cũng là dịp để khách tham quan, người dân, học sinh, sinh viên cũng như các đội PCCC & CNCH chuyên trách, cơ sở được tận mắt thấy và trải nghiệm các phương tiện PCCC & CNCH hiện đại của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH

Đặc biệt, tại triển lãm, người dân, học sinh, sinh viên,... đến tham quan có cơ hội tham gia các hoạt động hướng dẫn trải nghiệm và thực hành kỹ năng chữa cháy, CNCH.

Bao gồm: Thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy do rò rỉ gas; trải nghiệm thoát nạn sử dụng xe thang; trải nghiệm cứu người, di chuyển thoát nạn trong môi trường có nhiều khói. Thực hành cứu người bị kẹt dưới gầm ô tô; trải nghiệm trò chơi rải vòi chữa cháy và phun nước tiêu điểm,... Bên cạnh đó, người dân còn được các chuyên gia hướng dẫn thực hành kỹ thuật sơ cứu ban đầu cho người bị nạn...

Tại Triển lãm lần này, Hiệp hội PCCC & CNCH Việt Nam cũng tăng cường các hoạt động hợp tác, kết nối với các hiệp hội, các tổ chức xúc tiến thương mại và các tổ chức quốc tế liên quan để qua đó hỗ trợ các DN sản xuất của Việt Nam phát triển thị trường trong nước và xuất khẩu.

 

Đây cũng là dịp để khách tham quan, người dân, học sinh, sinh viên cũng như các đội PCCC & CNCH chuyên trách, cơ sở được tận mắt thấy và trải nghiệm các phương tiện PCCC & CNCH hiện đại của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH như: Xe chữa cháy robot, xe thang chữa cháy và cứu nạn, xe cứu hộ chuyên dụng, robot chữa cháy và cứu nạn tự hành,... cũng như có dịp chụp ảnh check-in lưu niệm hết sức độc đáo.