Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Khai mạc triển lãm thiết kế 'khu tưởng niệm nghĩa sĩ Hoàng Sa'

Kinhtedothi - Ngày 12/12, tại Cung Văn hóa Lao động TP HCM, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam (LĐLĐ) đã Khai mạc triển lãm, tổ chức cuộc thi và tham gia góp ý kiến về phương án thiết kế Khu tưởng niệm nghĩa sĩ Hoàng Sa.
Qua hai vòng chấm, Hội đồng thẩm định đã tuyển chọn 4/21 đồ án triển lãm, trưng bày. Trước đó, Ban tổ chức đã nhận được 100 bản vẽ, năm mô hình, 21 bộ thuyết minh và đĩa CD mô phỏng công trình của 21 đơn vị, tập thể và cá nhân đăng kí tham gia cuộc thi. Trong đó khu vực phía Nam có 15 tổ chức, cá nhân tham gia; phía Bắc có 6 đơn vị, cá nhân tham gia.

 
Ông Tùng khẳng định: Hoàng Sa là một một trong hai quần đảo xa bờ thuộc chủ quyền của Việt Nam. Trong lịch sử quần đảo Hoàng Sa còn có tên là “Bãi cát vàng”.
Ông Tùng khẳng định: Hoàng Sa là một một trong hai quần đảo xa bờ thuộc chủ quyền của Việt Nam.Trong lịch sử quần đảo Hoàng Sa còn có tên là “Bãi cát vàng”.
Ông Đặng Ngọc Tùng- Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, để tiếp tục hoàn thiện việc chấm và chọn ra một đồ án thiết kế tốt  nhất, Ban tổ chức đã tuyển chọn triển lãm, trưng bày và xin ý kiến bạn đọc trên báo Lao Động, cùng cán bộ, đoàn viên và nhân dân góp ý kiến từ này 12-12 đến này 18-12-2015.

Dự kiến ngày 20/12, Hội đồng tuyển chọn, Ban giám khảo tổ chức chấm giải tại Hà Nội, chọn ra một đồ án hoàn thiện, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt thực hiện.

 
 Khá đông các cán bộ, nhân dân đến tham quan triển lãm các đồ án.Ảnh: P.ĐIỀN
Khá đông các cán bộ, nhân dân đến tham quan triển lãm các đồ án.Ảnh: P.ĐIỀN
Theo ông Tùng, để tỏ lòng thành kính và biết ơn những người con Đất Việt đã nằm lại bảo vệ Hoàng Sa chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp cùng UBND tỉnh Quảng Ngãi xây dựng Khu tưởng niệm nghĩa sĩ Hoàng Sa tại huyện đảo Lý Sơn trên diện tích 1,5-2 ha.

Ông Tùng khẳng định: Hoàng Sa là một một trong hai quần đảo xa bờ thuộc chủ quyền của Việt Nam. Trong lịch sử quần đảo Hoàng Sa còn có tên là “Bãi cát vàng”. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

18 Dec, 03:39 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đại hội có sự tham gia của 248 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 1,6 triệu hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh, thể hiện trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng cống hiến của phụ nữ các dân tộc trên địa bàn.

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

18 Dec, 12:22 PM

Kinhtedothi-Cử tri 3 phường Hai Bà Trưng, Bạch Mai, Vĩnh Tuy kiến nghị TP Hà Nội có giải pháp mạnh giải quyết một số vấn đề dân sinh đang được cử tri, người dân rất quan tâm, nhất là trong các lĩnh vực quản lý trật tự đô thị, an toàn giao thông; quy hoạch giao thông; xử lý ô nhiễm môi trường…

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

17 Dec, 08:01 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội biểu dương Giáo xứ Bằng Sở đã luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần “phụng đạo, yêu nước” tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua, đồng hành với chính quyền địa phương trong các hoạt động từ thiện nhân đạo, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới sạch đẹp, văn minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ