Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Khai mạc tuần văn hóa Campuchia tại Việt Nam

Kinhtedothi - Đây là sự kiện có ý nghĩa lớn do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia phối hợp tổ chức.
 Tuần văn hóa Campuchia tại Việt Nam
Tuần văn hóa Campuchia tại Việt Nam
Tuần văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2015 là hoạt động giao lưu văn hóa nhằm thực hiện kế hoạch hợp tác văn hóa - nghệ thuật giữa 2 nước Việt Nam - Campuchia giai đoạn từ năm 2012 đến 2017.

Điểm nhấn của sự kiện này là lễ kỷ niệm 62 năm ngày quốc khánh Vương quốc Campuchia được tổ chức tại TP.HCM. Tiếp đó là chương trình biểu diễn văn nghệ đặc sắc chào mừng khai mạc Tuần văn hóa Campuchia tại nhà hát Bến Thành. Tại đây, các nghệ sĩ đã biểu diễn những tiết mục mang đặc trưng văn hóa của cả 2 quốc gia, thể hiện tinh thần đoàn kết, mối quan hệ hữu nghị bền chặt của hai nước láng giềng Việt Nam - Campuchia.

Trong khuôn khổ lễ hội còn có triển lãm Hoàng gia về nghệ thuật văn hóa đa sắc màu tại Bảo tàng TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra, đoàn đại biểu 2 nước còn có cơ hội giao lưu văn hóa thông qua các chuyến tham quan những địa danh nổi tiếng ở Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Sóc Trăng.

Ông Huỳnh Vĩnh Ái - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định, đây là cơ hội giúp người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế tìm hiểu sâu sắc hơn về đất nước, con người và văn hóa Campuchia. Đồng thời đây cũng là dịp để người dân 2 nước sát lại gần nhau hơn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

26 Feb, 08:54 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Phú Thọ năm 2026. Đây không chỉ là ngày hội của những người làm báo mà còn là dịp thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp bền bỉ, trách nhiệm và đầy tâm huyết của đội ngũ báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

26 Feb, 06:12 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 339/QĐ-TTg phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương để đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các Nghị quyết của Chính phủ nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

26 Feb, 02:52 PM

Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo để rà soát, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Phiên họp thứ 5, đặc biệt là thảo luận về chính sách cho phân khúc nhà ở đối với người có thu nhập trung bình.

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ