DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Khai thác giá trị lễ hội Bình Đà phát triển du lịch Thanh Oai

09-06-2016 16:45
Kinhtedothi - Chiều 9/6, Sở Du lịch Hà Nội đã làm việc với huyện Thanh Oai về rà soát, triển khai thực hiện các sản phẩm du lịch tại địa phương.
Lãnh đạo huyện Thanh Oai cho biết, Thanh Oai có vị trí địa lý thuận lợi, có nhiều tiềm năng cho phát triển các hoạt động du lịch như: Du lịch di tích - lễ hội, du lịch làng nghề truyền thống, du lịch sinh thái. Tính trung bình mỗi năm, Thanh Oai đón hơn 1.000 khách du lịch về tham quan, trong đó có hơn 100 khách nước ngoài.
Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đỗ Đình Hồng phát biểu tại buổi làm việc.
Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đỗ Đình Hồng phát biểu tại buổi làm việc.
Thời gian qua, huyện Thanh Oai đã quy hoạch và đầu tư phát triển 5 điểm du lịch gồm: Khu di tích Đình Nội - Đình Ngoại; Bình Đà; điểm du lịch sinh thái ven sông đáy; điểm du lịch làng nghề truyền thống tại các xã: Cự Khê, Phương Trung - Dân Hòa; Tân Ước. Đồng thời, tạo điều kiện cho các DN tư nhân xây dựng khu du lịch sinh thái 12 con giáp tại xã Cao Dương (2007).

Tuy nhiên, hoạt động du lịch của Thanh Oai còn nhiều hạn chế. Để phát huy tiềm năng hiện có, năm 2016, UBND huyện đã tham mưu xây dựng “chương trình Phát triển du lịch văn hóa tâm linh gắn với du lịch làng nghề truyền thống huyện Thanh Oai giai đoạn 2016 - 2020 và những năm tiếp theo”.

Trong đó, huyện Thanh Oai sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá các tiềm năng, lợi thế của huyện; tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch; đẩy mạnh thu hút các thành phần kinh tế đầu tư xây dựng các khu du lịch, khai thác du lịch làng nghề, du lịch văn hóa; phát triển đội ngũ hướng dẫn viên; liên kết với các công ty đưa khách về địa phương;…

Huyện Thanh Oai đề nghị T.Ư, TP Hà Nội hỗ trợ đầu tư kinh phí cho huyện xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển du lịch; TP đưa các huyện ngoại thành vào quy hoạch vành đai xanh của Thủ đô với những khu sinh thái phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng cho du khách; Sở Du lịch Hà Nội hỗ trợ đào tạo đội ngũ cán bộ ngành du lịch của huyện; đồng thời, giúp huyện Thanh Oai liên kết với các công ty lữ hành đưa khách về huyện.

Kết luận buổi làm việc, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đỗ Đình Hồng yêu cầu: Thời gian tới, huyện Thanh Oai cần rà soát lại tất cả những tài nguyên du lịch, tiềm năng, lợi thế đã có. Sau đó, Sở sẽ cùng với huyện sắp xếp các điểm đến thành sản phẩm hoàn chỉnh để giới thiệu tới các DN, du khách và quảng bá trên các phương tiện truyền thông đại chúng trong nước và quốc tế. Sở đề nghị huyện tham gia các hoạt động của ngành du lịch Thủ đô trong thời gian tới như: Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội, Liên hoan áo dài ba miền,… Trước mắt, huyện nên tập trung khai thác giá trị của 1 làng nghề tiêu biểu nhất và lễ hội Bình Đà để phục vụ du lịch.

Tới đây, Sở Du lịch sẽ giúp huyện đào tạo, tập huấn cho đội ngũ làm du lịch trên địa bàn; kêu gọi các DN lữ hành, nhà đầu tư đến với Thanh Oai…
TAG:
 • Hấp dẫn Côn Đảo
  Kinhtedothi - Ngoài Phú Quốc thì Côn Đảo cũng là địa danh của Việt Nam có thể được đưa vào danh sách địa điểm du lịch đón khách có “hộ chiếu vaccine”.
  10-07-2021 14:05
 • Nam Phú Quốc có gì mà cả trẻ lẫn già đều mê mẩn?
  Kinhtedothi - Rất nhiều travel blogger trẻ trên thế giới khuyên du khách nên đến hòn đảo nổi tiếng của Việt Nam một lần trong đời. The International Living cũng đã bình chọn Phú Quốc trong top 15 h...
  09-07-2021 16:40
 • Đà Nẵng công bố khách sạn, giá phòng cách ly tập trung có thu phí
  Kinhtedothi - Ngày 8/7, Sở Du lịch Đà Nẵng thông báo danh sách các khách sạn, cơ sở lưu trú được sử dụng làm khu cách ly có thu phí đối với người đến, về Đà Nẵng từ vùng có dịch Covid-19.
  08-07-2021 19:24
 • Thí điểm "hộ chiếu vaccine": Cơ hội phục hồi cho du lịch Việt
  Kinhtedothi - Việc áp dụng “hộ chiếu vaccine" sẽ tạo cơ hội cho ngành du lịch đón khách quốc tế, khai thác thị trường nội địa sau thời gian đóng băng vì dịch Covid-19. Nhưng để làm được điều này, n...
  08-07-2021 15:58