Khai trương tàu khách chất lượng cao Hà Nội – Lạng Sơn

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 29/5, TCty Đường sắt VN vừa khai trương tuyến đường sắt chất lượng cao Hà Nội – Lạng Sơn với hành trình 3 giờ 35 phút, rút ngắn gần 2 giờ so với trước đây và ngừng khai thác đoàn tàu ĐĐ 3/4.

Với tiêu chí nâng cao chất lượng phục vụ hành khách ngày một tốt hơn, Cty TNHH MTV VTĐS Hà Nội đã phối hợp với Cty TNHH MTV xe lửa Gia Lâm đầu tư sửa chữa, cải tạo ram xe Dongrim khổ đường 1435mm gồm 6 toa xe theo tiêu chuẩn đạt chất lượng cao.

Nội thất và trang thiết bị được làm bằng những vật liệu cao cấp, thiết bị hợp lý, rộng rãi tạo cảm giác thoải mái cho hành khách, như ghế ngồi mềm chất lượng cao có cơ chế ngả 450 tạo sự thoải mái cho khách khi ngồi; sản bêtông xốp, trải tapi; hệ thống chiếu sáng được trang bị phù hợp với nội thất…

 
Lãnh đạo TCty Đường sắt tặng hoa và chúc mừng các nhân viên tàu khách Hà Nội – Lạng Sơn
Lãnh đạo TCty Đường sắt tặng hoa và chúc mừng các nhân viên tàu khách Hà Nội – Lạng Sơn
Đây là một trong những đoàn tàu khách chất lượng cao chạy trên các tuyến đường sắt Hà Nội – Sài Gòn, Hà Nội – Lào Cai với thành phần toa xe (giường nắm, ghế ngồi…), có hệ thống điều hoà tổng, mỗi toa có 2 màn hình LCD, Wifi phục vụ các chương trình giải trí và mỗi đoàn tàu đều dành 1 toa xe hàng ăn phục vụ ăn nhẹ và giải khát cho hành khách…

Kể từ khi chạy các đoàn tàu chất lượng cao trên các tuyến tới nay, Cty TNHH MTV VTĐS Hà Nội được hành khách đánh giá cao, đồng thời chất lượng khai thác các đoàn tàu cũng đạt hiệu quả tốt.

Tàu khách nhanh chất lượng cao Gia Lâm – Đồng Đăng tổ chức đón, trả khách tại các ga Gia Lâm, Bắc Giang, Lạng Sơn, Đồng Đăng. Vào các dịp lễ, tết nếu nhu cầu hành khách đi tàu tăng Cty sẽ nối thêm toa xe để phục vụ hành khách và đỗ thêm tại hai ga Bắc Ninh và Bắc Lệ.

Đoàn tàu chất lượng cao với hành trình được rút ngắn nhưng giá vé trong tháng đầu được khuyến mãi giảm 30% và Cty sẽ kết nối vận tải ôtô để đưa đón hành khách có nhu cầu tư ga Hà Nội sang ga Gia Lâm và ngược lại.

Được biết, trong thời gian tới Cty TNHH MTV VTĐS Hà Nội sẽ tiếp tục cho ra mắt đoàn tàu chất lượng cao chạy tuyến Long Biên – Quán Triều, Hà Nội – Vinh, Hà Nội – Lào Cai.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần