Khai trương Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 2/2, tại số nhà 50, phố Đào Duy Từ, Quận ủy - HĐND -UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ khai trương Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội.

Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội nằm trên diện tích 458m2, có tổng diện tích sàn 1.265m2 gồm 3 tầng và một tầng bán hầm. Tầng một là nơi tổ chức các triển lãm định kỳ, kết hợp không gian đọc sách, tra cứu. Tầng 2, tổ chức triển lãm giới thiệu lịch sử hình thành, văn hóa của khu phố cổ Hà Nội. Tầng 3, tổ chức hội thảo, giao lưu biểu diễn nghệ thuật trong và ngoài nước. Tầng bán hầm được bố trí là nơi triển lãm các dự án trùng tu, bảo tồn các di sản vật thể trong khu phố cổ Hà Nội.

 
Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội nằm ở số 50, phố Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội nằm ở số 50, phố Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ trước đây là rạp hát Tuồng Lạc Việt được xây dựng trong thời kỳ Pháp thuộc nên mang phong cách kiến trúc Việt - Pháp. Khi thực hiện sửa chữa, phục dựng, các chuyên gia kiến trúc của Pháp và Việt Nam vẫn tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc, vì thế công trình vẫn tái hiện lại kiến trúc nhà truyền thống trong khu phố cổ Hà Nội.

Tại lễ khai trương, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Dương Đức Tuấn nêu rõ: Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa TP Hà Nội với TP Toulouse (Pháp) về bảo tồn di sản khu phố cổ Hà Nội và đã hoàn thành vào tháng 6/2014. Trong thời gian tới, Ban Quản lý phố cổ Hà Nội sẽ tập trung cho hoạt động của Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội như đẩy mạnh quảng bá di sản khu phố cổ Hà Nội; tiếp tục hợp tác với các đối tác truyền thống như Pháp, Nhật, Bỉ và mở rộng hợp tác với các TP kết nghĩa như TP Moscow (Nga), quận Lichtenberg (Berlin – Đức), Na Uy…

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần