“Khai tử” tên gọi Nokia

Chia sẻ

Kinhtedothi - Trên trang Facebook của mình, Microsoft đã bắt đầu hé lộ về kế hoạch sẽ “khai tử” tên gọi Nokia bằng một thương hiệu hoàn toàn mới – Microsoft Lumia.

Trước đó sau khi hoàn tất thương vụ mua lại bộ phận di động của Nokia, Microsoft đã nhiều lần nhắc đến kế hoạch sẽ đổi tên dòng điện thoại Nokia. Sau nhiều tháng chuẩn bị, hôm qua, trên trang Facebook của bộ phận Nokia tại Pháp đã đăng tải thông tin cho hay gã khổng lồ Mỹ sẽ sử dụng thương hiệu Microsoft Lumia cho tất cả các dòng điện thoại chạy trên hệ điều hành Windows Phone của hãng. Điều này có nghĩa thương hiệu Nokia sẽ bị khai tử trong 10 năm thương vụ giữa Microsoft và Nokia thực hiện theo hợp đồng đã ký kết.
“Khai tử” tên gọi Nokia - Ảnh 1
Việc thay đổi tên gọi sẽ được Microsoft triển khai theo từng khu vực. Tên miền Nokia.com sẽ dần được chuyển sang tên miền của bộ phận di động của Microsoft. Và Nokia France sẽ là một trong những nước đầu tiên sử dụng tên gọi “Microsoft Lumia” trên Facebook, Twitter, và tài khoản trên các mạng xã hội khác… Microsoft xác nhận các nước khác sẽ tiến hành đổi tên trong vài tuần tới.

Thông tin này không còn gây bất ngờ với giới công nghệ bởi đây là một trong những chiến lược quan trọng mà Microsoft và Nokia đã từng nhắc đến trong nhiều tháng qua. Hơn thế, dòng điện thoại Lumia chạy hệ điều hành Windows Phone đã trở nên quen thuộc trên thị trường. Nhưng với những khách hàng đã gắn bó với thương hiệu Nokia từ nhiều năm nay thì đây là một tin không vui.

Tuy nhiên, thương hiệu Nokia không hoàn toàn bị khai tử. Nokia sẽ vẫn tồn tại như là một công ty độc lập nhưng không kinh doanh sản phẩm điện thoại. Hãng công nghệ Phần Lan hiện tại chỉ tập trung vào mảng bản đồ (Here Maps) và hạ tầng mạng.