Khám bệnh thiện nguyện cho các đối tượng chính sách

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ 27/7, bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tổ chức khám bệnh thiện nguyện cho các đối tượng chính sách.

Được biết, bệnh viện Bạch Mai phối hợp Viện Y học Hải quân tại TP Hải Phòng đã tổ chức đoàn khám chữa bệnh đến và cấp thuốc miễn phí cho bộ đội và các đối tượng chính sách của Quân chủng Hải quân. 

Tham gia đợt khám bệnh đợt này, Bệnh viện Bạch Mai huy động hơn 70 cán bộ, nhân viên thuộc gần 30 chuyên ngành.

 
Khám bệnh thiện nguyện cho các đối tượng chính sách - Ảnh 1
Bác sĩ bệnh viện Bạch Mai khám bệnh cho các đối tượng chính sách.
PGS TS Nguyễn Quốc Anh Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, lần khám này không chỉ khám cho bộ đội hải quân, đối tượng chính sách mà còn thăm, khám cho thân nhân và gia đình của họ bao gồm nhiều lứa tuổi.
Ngoài ra, bệnh viện tiếp tục khảo sát để tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao chuyên môn, kỹ thuật cho các thầy thuốc Viện Y học Hải quân. Các chuyên ngành sẽ được đặc biệt ưu tiên đào tạo, chuyển giao kỹ thuật là: Hồi sức chống độc, cấp cứu, nhất là cấp cứu về tai nạn nghề nghiệp trên biển.

Cũng trong dịp này, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương phối hợp với Bệnh viện Da liễu Trung ương, cùng các nhà hảo tâm, các đơn vị tài trợ đã tổ chức buổi khám bệnh thiện nguyện cho các gia đình chính sách; thăm và tặng quà cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh và các đối tượng nhiễm chất độc da cam nặng của huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.

 
Khám bệnh thiện nguyện cho các đối tượng chính sách - Ảnh 2
Bác sĩ bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương khám bệnh cho các đối tượng chính sách.
Theo đó, Đoàn khám bệnh tiến hành khám tổng quát, làm một số xét nghiệm cần thiết như xét nghiệm máu, siêu âm, điện tim, chụp XQ phổi và cấp phát thuốc miễn phí . 

Cùng với đó, Đoàn khám bệnh thiện nguyện đã thăm và tặng quà các bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình các thương, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng nhiễm chất độc da cam nặng.

Đây là hoạt động khám bệnh thiện nguyện thường xuyên hàng năm nằm trong kế hoạch hoạt động của các bệnh viện này. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần