“Khám phá di sản thế giới”

Chia sẻ

Kinhtedothi - Mới đây, tại Hà Nội, Trung tâm Hoàng thành Thăng Long và UNESCO Việt Nam đã tổ chức trưng bày ảnh “Khám phá di sản thế giới”.

“Khám phá di sản thế giới” - Ảnh 1
Hoàng thành Thăng Long.
Trưng bày ảnh “Khám phá di sản thế giới” là sáng kiến của văn phòng UNESCO Hà Nội với sự tài trợ của Panasonic nhằm quảng bá vẻ đẹp độc đáo ẩn chứa trong 8 di sản thế giới của Việt Nam bên cạnh các Khu Di sản thế giới trên khắp hành tinh tới đông đảo công chúng.

Kết cấu của trưng bày ảnh hết sức độc đáo, mỗi khu di sản dù được trưng bày riêng nhưng vẫn giữa được mối liên kết, tạo ra sự hài hòa giữa di sản tự nhiên và văn hóa, giữa di sản Việt Nam và các quốc gia khác. Khu vực thứ nhất giới thiệu hình ảnh của 12 di sản thế giới của các quốc gia khác qua nhiều góc tiếp cận khác nhau của các nhiếp ảnh gia trong nước và quốc tế. Khu vực thứ hai ghi lại vẻ đẹp của các di sản Việt Nam.

Bên cạnh đó còn có khu trưng bày những sản phẩm công nghệ Panasonic đang được sử dụng để bảo tồn di sản và mang lại phong cách sống xanh cho mọi người trên toàn thế giới.

Việc tổ chức trưng bày ảnh lần này sẽ góp phần giúp các thế hệ trẻ và cộng đồng thêm yêu quý, trân trọng và không ngần ngại cùng chung tay bảo vệ những di sản vô giá của dân tộc.

Được biết, trưng bày diễn ra đến  hết ngày 25/10, sau đó sẽ được di chuyển lần lượt đến các địa phương có di sản văn hóa thế giới tại Việt Nam.