Khám phá những phương pháp phát triển game hiệu quả nhất

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cơ hội trao đổi với những diễn giả hàng đầu trong làng game về nền tảng phát triển game Unity mới nhất.

Theo thông tin từ Trung tâm Công nghệ và Nội dung số VTC (VTC Academy), vào ngày 23/3 tại Hà Nội và 27/3 tại TP.Hồ Chí Minh tới đây, đơn vị này sẽ phối hợp cùng Hiệp hội Các nhà Phát triển Game Quốc tế tại Việt Nam và Công ty Unity Technologies tổ chức chương trình “Khám phá Unity 5 và những phương pháp phát triển game hiệu quả nhất”.

 
Chương trình quy tụ nhiều diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực lập trình game
Chương trình quy tụ nhiều diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực lập trình game
Unity, theo định nghĩa của Unity Technologies là một hệ sinh thái (engine) đa nền tảng để phát triển game. Unity đã phát triển tới phiên bản thứ 5, và là phần mềm thống lĩnh thị trường công cụ phát triển game trên thế giới. Unity chiếm 45% thị phần thị trường phần mềm, là sự lựa chọn số 1 của 47% các nhà phát triển game, có tới 4 triệu đăng ký sử dụng, với 600 triệu game thủ đang chơi game được làm từ Unity trên toàn thế giới.

Các game nổi tiếng thế giới phát triển trên nền tảng Unity3D như: Black the fall, Rival kingdoms, Cities skylines... Tại Việt Nam, có thể kể đến một số game như: Tiên Kiếm, Thiên Thần Truyện, Tướng Thần…

Chương trình “Khám phá Unity 5 và những phương pháp phát triển game hiệu quả nhất” sẽ xoay quanh các chủ đề như: Những phương pháp phát triển game hiệu quả nhất, khám phá những tính năng mới của Unity 5, Quy trình tích hợp 3D trong Unity với MODO và Substance”, Hội ngộ tại Bangkok.

Cụ thể, Ông Rustum Scamme l - Chuyên gia về Unity sẽ hướng dẫn những điểm chính cần biết trong việc tối ưu hóa video game và cách quản lý một dự án game hiệu quả, đồng thời trình bày một số đặc điểm nổi bật của Unity 5 mới được ra mắt tại GDC 2015 như tính toán Shader dựa trên vật lý, IL2CPP, nền tảng 21, chuẩn chất lượng AAA…

Bên cạnh đó, Ông Nicolas Leymonerie - Chủ tịch - Phượng Hoàng Enix sẽ hướng dẫn nhanh cách tạo ra một nhân vật 3D trong MODO và sử dụng trong Unity. Hướng dẫn cách sử dụng texture động Substance trong Unity. Cuối cùng, Bà Joyce Law - Giám đốc kinh doanh Unity Technologies Singapore sẽ giới thiệu sự kiện đầu tiên của Unity tại Đông Nam Á - Hội ngộ tại Bangkok.

Bà Thái Thị Thanh Huyền- Giám đốc VTC Academy cho biết: “Unity là một game engine được yêu thích trong cộng đồng phát triển game. Phiên bản mới nhất của Unity là Unity 5 vừa được ra mắt tại GDC 2015 (Game Developers Conference - hội thảo của các nhà làm game) đầu tháng 3, đã được sự chào đón rất hào hứng của cộng đồng. Đến với hội thảo, chúng ta sẽ nhanh chóng tiếp cận những đặc điểm mới và các lợi ích mà Unity 5 đem lại. Qua hội thảo, chúng ta cũng biết cách tích hợp MODO với Unity cũng như nắm thông tin về sự kiện của Unity đầu tiên tại Đông Nam Á”.

Hội thảo hứa hẹn sẽ cung cấp nhiều thông tin mới nhất về Unity 5 và những lợi ích mà Unity 5 đem lại. Đồng thời, các diễn giả sẽ hướng dẫn phương pháp làm game hiệu quả, cũng như hé mở những thông tin sự kiện của Unity đầu tiên tại Đông Nam Á mà cộng đồng những người làm game - những “nghệ sĩ” của ngành “nghệ thuật thứ 8” đang đặc biệt quan tâm.