Khám phá sức mạnh dàn khí tài hùng hậu của Không quân Nga

Nguyễn Phương (Theo Sputnik)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhiệm vụ chính của Không quân Nga hiện nay là bảo đảm an toàn các vùng biên giới của Nga cũng như tham gia vào các chiến dịch quốc tế.

Ngày 12/8 được chọn là ngày kỷ niệm thành lập Không quân Nga. Lực lượng Không quân Nga hiện nay được thành lập từ các đơn vị của lực lượng Liên Xô trong thập niên 1990.

Nữ quân nhân thuộc trung đoàn không quân của Quân khu Đông Nam.

Lực lượng không quân Nga ban đầu được thành lập chủ yếu phục vụ công tác tình báo. Tuy nhiên sau đó chức năng nhiệm vụ của lực lượng này dần được mở rộng hơn. 
Sứ mệnh chính của Không quân Nga ngày nay là bảo đảm an toàn các vùng biên giới của Nga cũng như tham gia vào các chiến dịch quốc tế.
 Máy bay tiếp nhiên liệu IL-78 tham gia tập trận hải không quân của Hạm đội Biển Đen tại vùng Yeisk.
Không quân Nga đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau cho quân đội Nga, từ tuần tra các vùng trời cho tới vận chuyển binh sĩ, vũ khí và trang thiết bị quân sự.
Ngoài ra, lực lượng không quân cũng thường xuyên tham gia vào các hoạt động đặc biệt như tuần tra trên không, sơ tán các nạn nhân trong các tình huống khẩn cấp, thiên tai, xử lý các đám cháy rừng quy mô lớn và nhiều nhiệm vụ khác.
 Các nữ quân nhân tham gia sự kiện kỷ niệm 75 năm thành lập Lực lượng Phòng không và Không quân số 6.
Hãng tin Sputnik giới thiệu những hình ảnh ấn tượng nhất về lực lượng Không quân Nga với dàn khí tài hùng hậu và lực lượng quân nhân tinh nhuệ:
 Một màn trình diễn ấn tượng của lực lượng Không quân Nga.
 Máy bay chiến đấu đa nhiệm Su-27 của Nga.
 Máy bay ném bom chiến lược có khả năng mang tên lửa Tu-95MS tham gia diễu binh kỷ niệm 73 năm ngày Chiến thắng Phát xít.

 Các trực thăng Night Hunter Mi-28 của Nga phô diễn sức mạnh tại giải đấu quân sự quốc tế.
 Các thợ cơ khí không quân kiểm tra trực thăng Mi-35 trước khi cất cánh tham gia cuộc diễn tập ở vùng Primorsky của Nga.
 Dàn máy bay chiến đấu đa nhiệm MiG-29 tham gia lễ kỷ niệm 105 năm ngày Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga tại TP St. Petersburg.
  Máy bay chiến đấu đa nhiệm Su-30SM trong cuộc diễn tập tại vùng Yeisk.
 Các máy bay chiến đấu đa nhiệm Su-30SM thuộc phi đội Hiệp sĩ Nga và máy bay MiG-29 từ đội bay nhào lộn trình diễn trong lễ kỷ niệm 73 năm chiến thắng Chiến tranh Vệ quốc 1941-1945
 Trong buồng lái của một chiếc trực thăng tham gia trình diễn sự kiện kỷ niệm 75 năm thành lập Lực lượng Phòng không và Không quân số 6.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần