DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Khám phá tính năng hấp dẫn trên iOS 8 beta 4

22-07-2014 11:13
Kinhtedothi - iOS 8 là phiên bản mới nhất của iOS đã được giới thiệu tại WWDC hồi tháng 6 vừa qua và dự kiến phát hành chính thức vào tháng 9 tới cùng thời điểm với iPhone 6.
Ngày 21/7, Apple đã tiết lộ phiên bản thử nghiệm thứ 4 của iOS 8 với một số cải tiến về Trung tâm điều khiển, ứng dụng tin nhắn và đặc biệt là bổ sung ứng dụng Tips (thủ thuật). 

iOS 8 là phiên bản mới nhất của iOS đã được giới thiệu tại WWDC hồi tháng 6 vừa qua và dự kiến phát hành chính thức vào tháng 9 tới cùng thời điểm với iPhone 6. 
Tips là một ứng dụng mới trên iOS 8 beta 4.
Tips là một ứng dụng mới trên iOS 8 beta 4.
Phiên bản beta mới của iOS8 cung cấp một số tính năng mới. Nổi bật trong số đó là một ứng dụng có tên gọi là Tips, cung cấp những lời khuyên và hướng dẫn sử dụng một số tính năng trên thiết bị iOS của người dùng, ứng dụng này sẽ được cập nhật thường xuyên. 

Giống như một ví dụ về “mẹo vặt”, ứng dụng này sẽ chỉ cho người dùng biết họ có thể truy cập trợ lý giọng nói Siri mà không cần ấn bất cứ nút nào trên thiết bị, bằng cách nói “Hey, Siri”. Chức năng này tương tự với cách nói “Okay, Google” để mở Google Search mà người dùng Android thường nói để không cần chạm vào các phím bấm. 

Các tính năng và phím tắt (short cut) cũng được giới thiệu ngắn gọn trong ứng dụng Tips. Cùng với những hướng dẫn về cách tìm thấy chúng trên iPhone, iPad hoặc iPod, ứng dụng cũng chỉ cho người dùng cách tắt hoặc bật các chức năng đó trong mục Settings. 

Ngoài ra, phiên bản này còn có một số tinh chỉnh nhỏ về giao diện, cập nhật Trung tâm điều khiển (Control Center) và ứng dụng tin nhắn (Messages). Apple cũng bổ sung một số phiên bản cập nhật chức năng hữu ích. Khi sử dụng ứng dụng Mail, Contacts và lịch công tác, người dùng có thể dùng các chức năng khác bằng cách quét trái và phải. Spotlight Search cũng được cập nhật, cho phép người dùng loại bỏ những ghi nhớ thoại và kết quả tìm kiếm Bing khỏi các trang tìm kiếm. 

Đây là phiên bản Beta thứ 4 đối với iOS8 và nếu bạn đăng ký là nhà phát triển iOS, bạn có thể cài đặt chúng trên điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad hay máy nghe nhạc iPod ngay bây giờ. Hãy nhớ rằng, iOS 8 beta 4 có thể giúp khắc phục một số lỗi và giải quyết một số vấn đề nhưng cũng có thể khiến bạn đau đầu bởi những lỗi mới.
TAG: