Khán giả mê phim: Hết lạnh người đến rùng rợn

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sau bộ phim lạnh người “Mùa hè lạnh” của đạo diễn Ngô Quang Hải, khán giả sẽ được phen rùng rợn với “Mẹ ma” của đạo diễn Andy Muschietti.

Phim kinh dị về tình mẫu tử

Dựa trên phim ngắn từng gây tiếng vang trong làng điện ảnh năm 2008, “Mẹ Ma” là bộ phim đầu tay được thực hiện bởi Andy Muschietti và chị mình, nhà sản xuất Barbara Muschietti. Trong phim, người xem được giới thiệu tới Victoria và Lilly, hai cô bé bị nhốt trong căn nhà của chính mình với nỗi sợ hãi một cái gì đó hay ai đó. Chúng cố gắng thoát khỏi một sinh vật ma quái.

Bộ phim ngắn thu hút sự chú ý của Guillermo del Toro, nhà  biên kịch/đạo diễn/sản xuất lừng danh, người đã thực hiện gần 20 tựa phim, rất nhiều trong số đó là tác phẩm đầu tay của các đạo diễn. Mỗi năm ông xem hàng trăm bộ phim ngắn và cố gắng khích lệ những nhà làm phim tiềm năng để họ có thể chuyển tiếp sang những dự án lớn hơn. Đôi lúc ông tìm được vài điều đặc biệt. Và đó chính là khi trợ lý của Del Toro cho ông xem tác phẩm của Muschietti.

Khán giả mê phim: Hết lạnh người đến rùng rợn - Ảnh 1

Điều gây ấn tượng đặc biệt với Del Toro là việc chị em nhà Muschietti chọn hai bé gái làm trung tâm của câu chuyện dữ dội và đáng sợ này. Và một câu chuyện kinh dị về trẻ con sẽ ra sao nếu thiếu hình tượng người mẹ? Del Toro nói: “Tôi nghĩ một người mẹ ma là ý tưởng tuyệt vời thay thế cho những con quái vật, bởi ai cũng liên hệ được với nó, dù là mẹ mình, mẹ bạn mình hay trong truyện”.

Câu chuyện đầy ám ảnh

Nhà làm phim từng được đề cử Oscar Guillermo del Toro giới thiệu “Mẹ ma”, bộ phim thuộc thể loại rùng rợn, siêu nhiên, kể câu chuyện đầy ám ảnh về hai chị em gái mất tích trong rừng đúng vào ngày cha mẹ mình bị giết. Nhiều năm sau khi được giải thoát, chúng luôn cảm thấy có ai đó, hay một cái gì đó muốn tóm lấy mình khi đêm xuống.

Khán giả mê phim: Hết lạnh người đến rùng rợn - Ảnh 2

5 năm về trước, hai chị em gái Victoria và Lilly biến mất khỏi khu vực mình sinh sống không tung tích. Kể từ đó, người chú Lucas và bạn gái Annabel đã không ngừng nỗ lực tìm kiếm chúng. Nhưng khi hai đứa trẻ được tìm thấy, vẫn sống sót một cách kỳ lạ bên trong một căn nhà gỗ nhỏ đổ nát, thì cặp đôi bắt đầu tự hỏi liệu chúng có phải là những người khách duy nhất mình đã mời vào nhà hay không.

Khi Annabel cố gắng đưa những đứa trẻ hòa nhập lại với cuộc sống bình thường, cô nhận ra sự tồn tại của ma quỷ trong nhà. Liệu cặp chị em đang trải qua những tổn thương tâm lý, hay thực sự ma quỷ đã tìm tới chúng? Những đứa trẻ yếu đuối đã sống sót thế nào khi chỉ có một mình trong suốt những năm qua?

Phim sẽ đến với khán giả Việt Nam từ ngày 18/1 tới.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần