Khán giả Mexico hâm mộ múa rối nước Việt Nam

Chia sẻ

KTĐT - "Múa rối nước Việt Nam là sự kiện văn hóa được nhiều người mong đợi nhất tại bang Nuevo Leon," bà Liliana Melo de Sada, Trưởng ban tổ chức Liên hoan sân khấu quốc tế Santa Lucia tại Mexico, cho biết trong buổi họp báo giới thiệu chương trình ngày 8/9.

Theo bà Sada, múa rối nước Việt Nam luôn hấp dẫn khán giả Monterrey nói riêng và Mexico nói chung, đặc biệt là khán giả trẻ, vì tính độc đáo và sáng tạo của loại hình sân khấu này.

Năm 2007, đoàn múa rối Việt Nam tham gia Liên hoan sân khấu Santa Lucia lần thứ nhất để lại nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp trong lòng khán giả thành phố Monterrey.

Cùng với múa rối nước của Việt Nam, màn múa Hồ thiên nga của vũ đoàn balê thành phố Monterrey và trình diễn của một nghệ sỹ người Canada sẽ là điểm nhấn của sự kiện văn hóa lớn nhất trong năm nay tại địa phương được đánh giá là đầu tàu kinh tế của Mexico.

Liên hoan sân khấu quốc tế Santa Lucia sẽ diễn ra trong 18 ngày tại thành phố công nghiệp Monterrey, cách thủ đô Mexico khoảng 1.000km về phía Bắc. Ban tổ chức dự kiến có 170 hoạt động văn hóa sẽ diễn ra tại liên hoan với sự tham gia của 600 nghệ sỹ đến từ 30 quốc gia./.