Khán giả phẫn nộ với thông điệp tiêu cực của Sơn Tùng M-TP

An Nhiên/phapluatxahoi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nam chính nhảy lầu tự tử là cái kết của MV tiếng Anh There's No One At All (Không ai cả) mới ra mắt của Sơn Tùng M-TP.

 Nhiều khán giả bày tỏ không hài lòng khi Sơn Tùng là nghệ sĩ có sức ảnh hưởng lớn lại chọn cái kết bi quan tại thời điểm Việt Nam có nhiều vụ tự tử của người trẻ.

Khán giả phẫn nộ với thông điệp tiêu cực của Sơn Tùng M-TP - Ảnh 1
Hình ảnh gai góc của Sơn Tùng trog MV There's No One At All

Đúng 20g00 tối 28/4, Sơn Tùng M-TP chính thức cho ra mắt MV There's No One At All, hoàn toàn bằng tiếng Anh, đánh dấu màn comeback của anh trong năm 2022.

Phần âm nhạc do chính Sơn Tùng sáng tác, tự viết lời, thực hiện phần hòa âm phối khí. Đây cũng là dự án được nam ca sĩ kết hợp cùng các nhà sản xuất hàng đầu quốc tế như Chris Gehringer - người đã tạo ra các sản phẩm âm nhạc nổi tiếng của các siêu sao US-UK như Lady Gaga hay Demi Lovato...

Trong MV, Sơn Tùng hóa thân thành một chàng trai với tuổi thơ khốn khó khi là trẻ mồ côi được nuôi lớn trong cô nhi viện. Khi lớn lên, do không nhận được tình yêu thương từ gia đình, cậu dần tha hóa và trở thành một kẻ lang thang, lêu lổng và thường xuyên gây chuyện với mọi người.

Xuyên suốt MV là loạt cảnh Sơn Tùng đương đầu với xã hội, bị đuổi bắt, đánh đập. Nhưng sâu thẳm trong con người anh là nội tâm đầy giằng xé. Một trong những đáng chú ý nhất của MV chính là cảnh kết - khoảnh khắc nam chính tự kết liễu cuộc đời của mình bằng cách nhảy lầu.

Không phủ nhận MV của Sơn Tùng từ trước đến nay luôn hấp dẫn ở cả yếu tố âm nhạc, hình ảnh và kịch bản. Đây còn được xem là sản phẩm âm nhạc gai góc nhất sự nghiệp của Sơn Tùng tính đến thời điểm này.

Tuy nhiên, lần này, anh lại chọn cái kết vô cùng bi quan khiến khán giả không khỏi tranh cãi. Ai cũng biết Sơn Tùng là nam ca sĩ hàng đầu của làng giải trí Việt, có lượng fan được xem là hùng hậu nhất, kèm sức ảnh hưởng vô cùng lớn đến thế hệ trẻ. Chính vì vậy, việc anh xây dựng kịch bản với một cái kết bi quan, lại đúng thời điểm Việt Nam có nhiều vụ tự tử của người trẻ gần đây được cho là thiếu tinh tế.

Khán giả phẫn nộ với thông điệp tiêu cực của Sơn Tùng M-TP - Ảnh 2
Tạo hình của Sơn Tùng trong MV mới

Rất nhiều ý kiến bày tỏ lẽ ra, sản phẩm âm nhạc của Sơn Tùng cho dù có gai góc thì cũng nên chuyển tải thông điệp tích cực thay vì lựa chọn tiêu cực vì rất có thể, điều đó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý khán giả trẻ khi xem.

Đó là khi gặp bế tắc, con người ta thay vì lạc quan, mạnh mẽ tiến về phía trước thì lại lựa chọn kết thúc cuộc đời mình. Đó cũng là lý do nhiều người không ủng hộ MV này của nam ca sĩ gốc Thái Bình.