Khán giả phản ứng dữ dội kịch bản của phim "hot" Thương Lan Quyết 

Khang Nhi (Tổng hợp)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo cộng đồng mạng, sau khi tập 31-32 lên sóng, Thương Lan Quyết của cặp diễn viên Ngu Thư Hân - Vương Hạc Đệ thu về 2 luồng ý kiến trái chiều.

Trong khi nhiều khán giả khóc cạn nước mắt vì tình yêu của đôi chính quá cảm động, thì lại có những ý kiến chỉ trích nam chính kịch bản biến nam chính từ một ma tôn quyền uy trở nên yếu đuối, ngày càng nhu nhược, thậm chí còn báo trước tập sau khép nép đi làm một tiên thị hèn mọn. Ngoài ra, Hoa Lan Nhỏ đã ra đi nhưng chưa thấy nghiệp hỏa của nam chính trở lại, có phải đang quá bất công hay không?

Khán giả phản ứng dữ dội kịch bản của phim "hot" Thương Lan Quyết  - Ảnh 1

Trước sự chỉ trích của một số người xem dành cho Thương Lan Quyết, nhà sản xuất Vương Nhất Hủ đã lên tiếng phản hồi. Ông cho rằng "Khi có tình yêu trong tim, chúng ta không chỉ vững vàng hơn vì tình yêu mà còn thay đổi vì tình yêu".

Khán giả phản ứng dữ dội kịch bản của phim "hot" Thương Lan Quyết  - Ảnh 2

Nghiệp Hỏa có quay trở lại hay không, Đại Cường đang có kế hoạch gì, Tức Sơn thần nữ và Tiểu Lan Hoa có phải là cùng một người hay không, ông không thể tiết lộ trước được. Câu chuyện của họ vẫn đang tiếp tục. Cuối cùng, nhà sản xuất Vương Nhất Hủ gửi lời cảm ơn tới những lời chỉ giáo của mọi người, cũng mong mọi người có thể chờ đợi thêm kết cục của bộ phim. Mọi đánh giá tốt xấu ông đều sẽ chấp nhận.

Khán giả phản ứng dữ dội kịch bản của phim "hot" Thương Lan Quyết  - Ảnh 3

Trước đó, cách đây không lâu, khán giả xem phim đã phát hiện ra những tình tiết nhỏ nhưng tinh tế xuất hiện trong phim. Những tình tiết này mặc dù không lớn, thậm chí phải theo dõi rất kĩ càng mới có thể nhận ra, nhưng lại gây được ấn tượng với khán giả bởi sự tinh tế lẫn kì công của đoàn làm phim. 

Khán giả phản ứng dữ dội kịch bản của phim "hot" Thương Lan Quyết  - Ảnh 4

Chi tiết đầu tiên là phận đoạn Hoa Lan Nhỏ (Ngu Thư Hân) bộc phát sức mạnh. Lúc bộc lộ sức mạnh, Hoa Lan Nhỏ đã được thần nữ Tức Lan và ba mẹ đứng sau hỗ trợ nàng. Chi tiết này giúp cho kỹ xảo cảnh phim trở nên hoành tráng và ảo diệu hơn bao giờ hết, cũng như thể hiện tình yêu thương mà mọi người dành cho Hoa Lan Nhỏ.

Trong một phân đoạn khác, khi chịu đau cùng Hoa Lan Nhỏ, vương miện của Đông Phương Thanh Thương (Vương Hạc Đệ) rơi xuống, chàng nói "Đã là phu thê, sống chết cùng nhau, vinh nhục cùng chịu". Lúc này chàng không phải là Nguyệt tôn, chỉ là phu quân của Hoa Lan Nhỏ thôi. Chi tiết đã khắc sâu thêm tình yêu cao cả mà Đông Phương Thanh Thương dành cho Hoa Lan Nhỏ. 

Một cảnh thú vị khác mà khán giả phát hiện ra khi theo dõi phim chính là cảnh Hoa Lan Nhỏ bỏ lỡ màn mưa hoa rơi, muốn Đào Đào cho nàng xem lại nhưng chưa kịp, về Nguyệt Tộc Đông Phương Thanh Thương đã nhớ và tạo màn mưa hoa rơi cho nàng. Chi tiết này đã giúp khắc họa một Đông Phương Thanh Thương tinh tế, yêu chiều Hoa Lan Nhỏ. 

 

Bộ phim Thương Lan Quyết phát sóng từ ngày 7/8/2022. Từ ngày 7/8, cập nhật 2 tập mới mỗi ngày lúc 19 giờ từ Chủ Nhật đến thứ 7. Từ ngày 14/8 cập nhật 2 tập mới mỗi ngày lúc 19 giờ từ Chủ Nhật đến thứ 3. Thương Lan Quyết có tổng cộng 36 tập, thời lượng phim 45 phút/tập.

Chuyện tình của Tiểu Lan Hoa và Nguyệt tôn đi theo mô tuýp tình yêu ngang trái giữa hai người thuộc hai gia tộc có thù với nhau, tựa như mối tình của Romeo và Juliet. Xem xét cách viết của Shakespeare về cặp đôi này, bạn có thể nhìn ra sự điều chỉnh trong thiết lập bên Thương Lan Quyết.