Khán giả vào sân Mỹ Đình xem trận đấu ĐT Việt Nam và ĐT Nhật Bản cần thực hiện quy định gì?

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), khán giả vào sân Mỹ Đình cổ vũ ĐT Việt Nam và ĐT Nhật Bản sẽ phải qua 3 lớp an ninh để đảm bảo an toàn về trật tự xã hội cũng như phòng chống dịch Covid-19.

Khán giả vào sân Mỹ Đình cổ vũ ĐT Việt Nam gặp ĐT Nhật Bản sẽ phải qua 3 lớp an ninh.

Theo đó, trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Nhật Bản sẽ được diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 11/11, trận đấu này sẽ được đón khán giả trực tiếp tới sân để cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang-seo với lượng có hạn là 12.000 người. Vì thế công tác tổ chức để đảm bảo về mọi mặt đang được gấp rút hoàn thiện, đặc biệt đó là trật an ninh cũng như phòng chống dịch Covid-19. Theo như VFF và các lực lượng chức năng tổ chức trận đấu, khán giả vào sân Mỹ Đình sẽ trải qua 3 lớp an ninh.
Cụ thể, ở lớp đầu tiên là khu vực ngoài sân, lực lượng chức năng sẽ bố trí 5 cổng kiểm soát từ mặt đường Lê Đức Thọ để khán giả có thể vào khuôn viên sân Mỹ Đình. Khán giả sẽ xuất trình vé, chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong thời gian 72 giờ trước giờ thi đấu, giấy chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt dưới 37 độ C rồi sẽ được dán sticker sau khi hoàn thành.
Trong khi đó, ở lớp thứ 2 có 18 cửa kiểm soát để khán giả có thể vào sân. Tại đây, bộ phận an ninh sẽ kiểm tra cuống vé, sticker nhận diện đã kiểm soát y tế, sau đó sẽ đóng dấu tay. 
Ở lớp thứ 3, tại các cửa dẫn ra khán đài, khán giả phải đáp ứng đầy đủ sticker nhận diện và dấu tay mới được vào sân.
Khán giả được yêu cầu ngồi giãn cách để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

"VFF đã tiến hành làm truyền thông, phổ biến đến khán giả các quy định khi vào sân, rất mong các đơn vị phối hợp sẽ có sự đồng bộ trong việc kiểm soát an ninh, đảm bảo an toàn phòng chống dịch, góp phần vào sự thành công chung trong công tác tổ chức hai trận đấu” -  Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết.
Theo quy định khi vào sân, khán giả được yêu cầu thực hiện nghiêm qui định 5K Bộ Y tế và ngồi giãn cách. Để có thể vào sân, khán giả phải chấp hành nghiêm các qui định của Ban Tổ chức, trong trường hợp không đáp ứng cũng như thực hiện không nghiêm các qui định, khán giả sẽ bị từ chối vào sân và sẽ không được hoàn tiền vé.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần