Khan hàng, iPhone X "đội giá" lên tới 100 triệu đồng

Hà Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo giới kinh doanh công nghệ, iPhone X phiên bản 256G có thể "đội giá" lên đến 100 triệu đồng vì khan hiếm nguồn hàng.

Nhiều cửa hàng chuyên kinh doanh đồ Apple ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh cho biết, iPhone X sẽ có mặt ở thị trường xách tay ngay trong ngày Apple mở bán, khoảng đầu giờ chiều 3/11, chỉ vài giờ sau khi các thị trường Hong Kong và Singapore mở bán.

 

Tuy nhiên, phần lớn đều cho rằng năm nay giá trong ngày đầu tiên về sẽ rất đắt và nhiều khả năng không dừng lại ở mức 40 đến 50 triệu đồng như thông báo trước đó.

Một cửa hàng ở Hà Nội cho biết, bản iPhone X đầu tiên của họ sẽ có mặt ở Việt Nam vào đêm 2/11 và rạng sáng 3/11, trước cả khi Apple mở bán chính thức. Giá cho phiên bản 256GB được đưa ra tới 100 triệu đồng còn phiên bản 64GB cũng lên tới khoảng 70 triệu đồng.

Trên eBay, giá iPhone X giao trong ngày 3/11 tại Mỹ cũng được nhiều người "hét" xấp xỉ 100 triệu đồng.

Như vậy, so với mức giá đặt trước 40 đến 50 triệu đồng mà nhiều cửa hàng xách tay từng đưa ra, giá bán của những máy về Việt Nam đầu tiên đã tăng lên gấp đôi và đắt hơn 4 - 5 lần iPhone 8, 8 Plus hiện tại.

Nguyên nhân được cho là vì giá nhập iPhone X tại thị trường Hong Kong và Singapore đang tăng mạnh. Theo đại diện hệ thống một hệ thống chuyên bán đồ Apple tại Hà Nội, ở Singapore giá iPhone X 64GB được các đại lý đưa ra đã tăng lên tới 1.900 USD, gấp rưỡi mức niêm yết của Apple.

Ngoài ra, việc đội giá iPhone X một phần vì các cửa hàng kinh doanh công nghệ phải chi một khoản không nhỏ thuê người đến tận cửa hàng Apple của Singapore để xếp hàng mua máy. Ngoài việc trả tiền vé máy bay, mỗi cửa hàng cũng trả thêm tiền công khoảng 3 triệu đồng cho người đi xếp hàng.

Một chủ cửa hàng nhận định trong năm nay giá máy có thể ở mức cao trong thời gian dài trước khi về gần với giá máy thật do lượng máy mà Apple bán ra không nhiều. Do đó, mức giá lên tới 100 triệu đồng cho model đầu tiên về Việt Nam đối với iPhone X không phải là điều quá khó hiểu.

Hiện tại, hai hệ thống phân phối iPhone chính hãng ở Việt Nam là FPT Shop và Thế Giới Di Động lại bất ngờ ngưng chương trình đặt hàng iPhone X bởi sự khan hiếm mặt hàng này và thông báo có thể tháng 2 - 3/2018 mới có máy chuyển về.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần