Khẩn trương điều tra nguyên nhân, sớm khắc phục sự cố vụ nổ ở Bắc Ninh

Kim Thạch
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh chỉ đạo UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần, tích cực điều trị người bị nạn; chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp chặt chẽ với Công ty TNHH Seojin Auto sớm khắc phục sự cố...

Khẩn trương điều tra nguyên nhân, sớm khắc phục sự cố vụ nổ ở Bắc Ninh - Ảnh 1
Vụ nổ xảy ra ở Công ty TNHH Seojin Auto khiến 34 người bị thương.

Văn bản số 5722/VPCP-NC ngày 31/8/2022 của Văn phòng Chính phủ nêu rõ: Sáng 30/8/2022, xảy ra vụ nổ tại Công ty TNHH Seojin Auto, địa chỉ: Khu công nghiệp Đại Đồng - Hoàn Sơn, phường Tân Hồng, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, gây hậu quả rất nghiêm trọng làm 34 người bị thương.

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh có ý kiến chỉ đạo như sau: UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần, tích cực điều trị người bị nạn; chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp chặt chẽ với Công ty TNHH Seojin Auto sớm khắc phục sự cố, bảo đảm an toàn lao động, không để xảy ra sự việc tương tự; khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ nổ, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có).

Trước đó, vào khoảng 9 giờ 10 phút ngày 30/8 đã xảy ra sự cố nổ đường ống tháp xử lý khí tại khu vực tầng 3, Công ty TNHH Seojin Auto; có 34 người bị thương, đã được đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh. Trong số 34 công nhân bị thương, có 27 người đang được điều trị tại Trung tâm y tế thành phố Từ Sơn và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, 7 người bị thương nặng được chuyển lên tuyến trên điều trị. Theo đánh giá của các bác sĩ, các công nhân bị bỏng từ cấp độ 1 đến cấp độ 2 và không nguy hiểm đến tính mạng.

Sau khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang và đại diện các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cấp cứu người bị nạn, điều tra nguyên nhân vụ việc và khắc phục hậu quả.