Khẩn trương tổ chức khai báo, xét nghiệm người về từ ổ dịch Hải Dương và Quảng Ninh

Thảo Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bộ Y tế đã có Công văn hỏa tốc gửi UBND các tỉnh/TP trực thuộc T.Ư về việc tổ chức khai báo, xét nghiệm người về từ ổ dịch tại tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.

 Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại xã Hưng Đạo, TP Chí Linh (Hải Dương)
Theo đó, để chủ động kiểm soát tốt ổ dịch, phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh, không để lây lan rộng trong cộng đồng, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh/TP khẩn trương chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện các nội dung:
Thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng thông điệp “Người dân đã từng đi đến, về từ TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 1/1/2021 và Sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 5/1/2021 đến nay chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế huyện khai báo để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2”.
Các tỉnh/TP chỉ đạo chính quyền địa phương tổ chức việc tiếp nhận thông tin của người dân và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc một cách triệt để, thuận tiện và đảm bảo an toàn phòng bệnh theo quy định.
Đặc biệt, các đơn vị khẩn trương tổ chức truy vết, điều tra, xử lý ổ dịch khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh Covid-19 và báo cáo kịp thời về Bộ Y tế theo quy định.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần