Khẩn trương truy tìm danh tính nhóm phượt thủ ném đá vào xe khách

Nguyễn Quý
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hành vi ném đá vào xe khách trên quốc lộ 20 của nhóm phượt thủ đang trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội.

 Nhóm phượt thủ ném đá vào xe khách. (Ảnh cắt từ clip)
Chiều 8/5, Công an huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đang khẩn trương truy tìm tung tích một đối tượng đi xe máy có hành vi ném đá vào xe khách trên quốc lộ (QL) 20.
Theo thông tin ban đầu, vào sáng 8/5, trên facebook xuất hiện clip dài khoảng một phút ghi lại cảnh một nhóm thanh niên 4 - 5 người đi xe máy có hành vi thay phiên nhau ném đá vào xe khách loại 16 chỗ, mang BKS: 49B- 002.29.
Địa điểm xảy ra sự việc được xác định là trên QL20, đoạn qua địa phận xã Đinh Trang Hòa, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. Còn các đối tượng có hành vi ném đá được cho là một nhóm phượt thủ.
Ngay sau khi clip trên xuất hiện đã gây “bão” trên cộng đồng mạng. Hầu hết các ý kiến đều lên án hành vi của nhóm phượt thủ; đồng thời mong muốn cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc truy tìm tung tích nhóm người này để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an cho thấy, sự việc được ghi lại trong clip xảy ra vào thời điểm trước Tết Âm lịch. Vào thời điểm trên, Công an huyện Di Linh cũng nhận được tin báo nhưng không có hình ảnh và không có được biển kiểm soát các xe máy của những người ném đá điều khiển nên rất khó xác minh.
Diễn biến mới nhất của kết quả điều tra từ cơ quan công an cho biết, bước đầu đã xác định qua hình ảnh, biển kiểm soát các xe máy của đối tượng ném đá thuộc TP Hồ Chí Minh.
Công an huyện Di Linh cho biết đang phối hợp với Công an TP Hồ Chí Minh truy tìm tung tích nhóm người có hành vi ném đá xe khách này.