Khẳng định chất lượng một bệnh viện đặc thù

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 15/7, Đại hội lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015 - 2020 Đảng bộ Bệnh viện Hữu Nghị, với sự tham gia của 114 đảng viên tiêu biểu, đại diện cho 326 đảng viên, sinh hoạt tại 36 chi bộ trực thuộc đã diễn ra.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã tới dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc tặng hoa, chúc mừng Đại hội lần thứ XXIV, Đảng bộ Bệnh viện Hữu Nghị.  	Ảnh: Huy Kiên
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc tặng hoa, chúc mừng Đại hội lần thứ XXIV, Đảng bộ Bệnh viện Hữu Nghị. Ảnh: Huy Kiên
Đảng bộ Bệnh viện Hữu Nghị là Đảng bộ cơ sở trực thuộc Thành ủy. Nhiệm kỳ qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng bệnh viện đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội XXIII đã đề ra. Trong 5 năm, đã thực hiện được hơn 231.000 ca phẫu thuật, thủ thuật, tăng 43,8% so với nhiệm kỳ trước. Khám ngoại trú tăng 15,2% so với nhiệm kỳ trước (1.279.230 lượt người bệnh). Số giường thực tế so với số giường kế hoạch đạt 116,4%, đáp ứng cơ bản nhu cầu điều trị nội trú của người bệnh, giảm đáng kể tình trạng chờ đợi, xếp hàng vào viện. So với năm 2009, năm cuối của nhiềm kỳ trước thì số lượt người bệnh điều trị nội trú tăng 26,6%, điều đó thể hiện sự tin yêu, tin tưởng của người bệnh với bệnh viện.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Bệnh viện Hữu Nghị đặt mục tiêu tiếp tục xây dựng Bệnh viện thành Bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh, với đầy đủ các chuyên khoa sâu, đội ngũ cán bộ y tế có trình độ chuyên môn và nghiệp vụ cao, có hệ thống trang thiết bị chẩn đoán và điều trị hiện đại, là cơ sở y tế hàng đầu của khu vực Hà Nội, là địa chỉ tin cậy đối với Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ của 28 tỉnh, thành phía Bắc…

Tại Đại hội, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Bích Ngọc đánh giá, những thành tựu của Bệnh viện Hữu Nghị trong nhiệm kỳ vừa qua đã góp phần không nhỏ vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, an sinh xã hội của TP. Đồng chí nhấn mạnh, bước vào nhiệm kỳ 2015 - 2020, trước nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe gia tăng, cơ cấu bệnh tật tuổi già, sự cạnh tranh nguồn nhân lực giữa các cơ sở y tế công và ngoài công lập ngày một tăng…, để đáp ứng nhiệm vụ, cũng như mong mỏi của người bệnh về một bệnh viện đặc thù, Đảng bộ Bệnh viện Hữu Nghị cần phát huy những ưu điểm đã đạt được, khắc phục những tồn tại, thiếu sót đã nêu ra qua thảo luận tại Đại hội để tiếp tục lãnh đạo Bệnh viện ngày càng phát triển.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc nhất trí với mục tiêu, phương hướng và các nhóm giải pháp mà Đảng bộ Bệnh viện đã đưa ra. Đồng thời, lưu ý Đảng bộ Bệnh viện cần tiếp tục nâng cao nhận thức và trách nhiệm của đội ngũ y bác sĩ trước yêu cầu chăm sóc, giữ gìn sức khỏe cho người bệnh. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ đối tượng cán bộ đặc biệt của Đảng và Nhà nước được điều trị tại Bệnh viện. Bệnh viện cần đi đầu và là khuôn mẫu về tinh thần thái độ phục vụ và y đức cho các bệnh viện khác noi theo.

Cùng với đó, Phó Bí thư Thành ủy đề nghị Bệnh viện làm tốt hơn nữa công tác đánh giá, quy hoạch, đào tạo, luân chuyển, điều động, bổ nhiệm, bố trí, sử dụng cán bộ, chú trọng đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, nhất là nâng cao kiến thức pháp luật, khả năng, kinh nghiệm xử lý tình huống thực tiễn. Tiếp tục phối hợp với các cơ sở y tế Hà Nội và các vùng lân cận triển khai thực hiện Nghị quyết 46 của Bộ Chính trị về công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới. Tiếp tục tìm tòi, vận dụng sáng tạo chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước trong việc áp dụng Nghị định 43 - CP của Chính phủ về tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế và tài chính... Đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh toàn diện, ứng dụng quản lý bệnh viện bằng hệ thống công nghệ thông tin, phát triển kỹ thuật chuyên sâu, công nghệ cao, đẩy mạnh và chú trọng nghiên cứu khoa học; phát triển các mũi nhọn chuyên sâu như tim mạch... Tập trung xây dựng Bệnh viện thực sự trở thành một cơ sở khám chữa bệnh hàng đầu ở Hà Nội.