Khẳng định vị thế của Tuổi trẻ Khối các cơ quan TP Hà Nội

Thuỷ Tiên
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan TP Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 diễn ra trong hai ngày (29 - 30/7), với sự tham dự của 128 đại biểu chính thức.

Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội bàn giao và khánh thành công trình thanh niên "Thắp sáng đường quê bằng năng lượng mặt trời" tại huyện Phúc Thọ.
Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội bàn giao và khánh thành công trình thanh niên "Thắp sáng đường quê bằng năng lượng mặt trời" tại huyện Phúc Thọ.

Tham dự sự kiện chính trị quan trọng của thanh niên Khối các cơ quan TP Hà Nội, các đại biểu gửi gắm nhiều nguyện vọng, đề xuất tới tổ chức Đoàn vì sự phát triển toàn diện của thanh niên và mục tiêu đóng góp vào công cuộc xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

7 công trình thanh niên tiêu biểu của Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội. 
7 công trình thanh niên tiêu biểu của Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội. 

Đánh dấu bước phát triển mới, khẳng định vị thế của thanh niên

Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội Hoàng Thục Oanh – Bí thư Đoàn TN Sở Công Thương bày tỏ: Đại hội Đoàn Khối các cơ quan TP lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 là Đại hội của dân chủ, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng với các phong trào thi đua sôi nổi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Khối trước, trong và sau Đại hội.

Bí thư Đoàn TN Sở Công Thương Hoàng Thục Oanh. 
Bí thư Đoàn TN Sở Công Thương Hoàng Thục Oanh. 

“Cá nhân tôi gửi gắm và kỳ vọng 128 đại biểu chính thức tham dự Đại hội sẽ tập trung trí tuệ, phát huy tinh thần xung kích, trách nhiệm, sáng tạo thảo luận, đóng góp xây dựng và hoàn thiện các mục tiêu, chương trình hành động của Đoàn TN Khối trong giai đoạn tới. Tôi tin tưởng, mỗi đại biểu dự Đại hội sẽ là những cánh tay nối dài của tổ chức Đoàn, kết nối tổ chức, hoạt động với đoàn viên, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn Khối ngày càng vững mạnh về tổ chức, phát triển về phong trào. Mỗi đại biểu cần sáng suốt lựa chọn ra các đại diện có đủ năng lực, phẩm chất, uy tín tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và các chức danh chủ chốt của Đoàn Khối khóa VII. Tôi mong đợi nhiệm kỳ 2022 - 2027, chúng ta sẽ có nhiều bước tiến đột phá, đặc biệt là các mô hình, hoạt động gắn với chuyển đổi số và công tác cải cách hành chính của Thủ đô” – chị Hoàng Thục Oanh nói.

Theo Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội Phạm Ngọc Trâm – Bí thư Đoàn TN cơ quan Thành đoàn, Đại hội VII là sự kiện đánh dấu bước phát triển mới và vị thế quan trọng của Tuổi trẻ Khối các cơ quan tham gia xây dựng Thủ đô. 

Bí thư Đoàn TN cơ quan Thành đoàn Phạm Ngọc Trâm - Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội.
Bí thư Đoàn TN cơ quan Thành đoàn Phạm Ngọc Trâm - Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội.

Phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ, công chức trẻ Thủ đô, trong 5 năm qua, Đoàn Khối các cơ quan TP được Thành đoàn và Đảng uỷ Khối quan tâm, tin tưởng giao nhiệm vụ để thanh niên có cơ hội khẳng định, tham gia đóng góp vào sự phát triển chung của Khối các cơ quan TP, Thủ đô và đất nước. “Chúng tôi sẽ dành những năm tháng thanh xuân đẹp nhất để cống hiến và khẳng định bản thân. Bước vào nhiệm kỳ mới, hãy cùng Đoàn TN Khối các cơ quan TP Đoàn kết – Bản lĩnh – Khát vọng – Sáng tạo để nắm bắt những vận hội mới của Thủ đô và đất nước” – chị Phạm Ngọc Trâm bày tỏ.

Sáng suốt lựa chọn người có đủ năng lực, phẩm chất, uy tín

Trong nhiệm kỳ qua, trên cơ sở bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, Ban Thường vụ Thành Đoàn, sự quan tâm, phối hợp của các cấp ủy Đảng, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong Khối, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã có nhiều đổi mới trong phương thức lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai các hoạt động có điểm nhấn, đi vào chiều sâu, tạo sự chuyển biến trong mọi mặt của công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Bí thư Đoàn TN Tòa án Nhân dân TP Hà Nội Phí Thành Chung - Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội.
Bí thư Đoàn TN Tòa án Nhân dân TP Hà Nội Phí Thành Chung - Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội.

Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội Phí Thành Chung – Bí thư Đoàn TN Tòa án Nhân dân TP Hà Nội cho biết: Điểm nổi bật trong công tác giáo dục của Đoàn Khối chính là việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và các phương tiện truyền thông hiện đại trong đổi mới nội dung, cách thức tuyên truyền, giáo dục. ĐVTN phát huy vai trò là lực lượng xung kích, đề ra nhiều sáng kiến trong công tác chuyên môn góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy Khối. Điển hình như mô hình “Ngày thứ 7 tình nguyện, tham gia giải quyết TTHC”; “Tổ liên thông giải quyết TTHC”; “Hướng dẫn tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 - đăng ký hồ sơ thực hiện TTHC qua mạng tại bộ phận Một cửa ; trực chốt hỗ trợ kiểm soát đối với khách liên hệ công tác đảm bảo an toàn, phòng chống dịch Covid-19… “Những kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào TN nhiệm kỳ 2017-2022 có ý nghĩa quan trọng, khẳng định vai trò, vị thế ngày càng được nâng cao của Đoàn Khối các cơ quan, tạo tiền đề cho việc tiếp tục triển khai thực hiện trong những năm tiếp theo” – anh Phí Thành Chung nói.

Về 8 chỉ tiêu trong nhiệm kỳ tới, anh Phí Thành Chung cho rằng, đây là những chỉ tiêu được xây dựng với kỳ vọng khá cao đối với việc thực hiện các nhiệm vụ của các cấp bộ Đoàn cũng như mỗi ĐVTN trong Khối. Điều này đòi hỏi sự nỗ lực, đoàn kết và sự chỉ đạo tập trung, thống nhất ngay từ đầu nhiệm kỳ thì mới có thể hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đã đề ra. Vì vậy, anh Chung kỳ vọng, Đại hội sẽ lựa chọn ra các đại diện có đủ năng lực, phẩm chất, uy tín tham gia các chức danh chủ chốt của Đoàn Khối khóa VII.

“Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội cần tiếp tục bám sát quan điểm chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, Ban Thường vụ Thành đoàn; đổi mới sâu sắc, có tầm nhìn mới, bản lĩnh và sức sáng tạo mới, tạo bước chuyển mình mạnh mẽ để đồng hành, dẫn dắt, phát huy ĐVTN tiên phong thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị, góp phần xây dựng và phát triển Thủ đô trong kỷ nguyên chuyển đổi số” – anh Phí Thành Chung nhấn mạnh.

Đẩy mạnh cải cách hành chính, văn hóa ứng xử của cán bộ công chức trẻ

Một trong hai khâu đột phá nhiệm kỳ tới của Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội là đẩy mạnh cải cách hành chính và văn hóa ứng xử của cán bộ công chức trẻ trong thực thi công vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Thủ đô trong tình hình mới.

Bí thư Đoàn TN cơ quan LĐLĐ TP Hà Nội Trần Thị Tuyến Lý.
Bí thư Đoàn TN cơ quan LĐLĐ TP Hà Nội Trần Thị Tuyến Lý.

Bí thư Đoàn TN cơ quan LĐLĐ TP Hà Nội Trần Thị Tuyến Lý bày tỏ: “Tôi rất kỳ vọng và tin tưởng trong nhiệm kỳ 2022-2027 tới, các thế hệ cán bộ Đoàn Khối các Cơ quan TP Hà Nội sẽ tiếp nối, kế thừa truyền thống và phát huy hơn nữa những thành tựu đã đạt được; có nhiều bước tiến mới, có nhiều mô hình hay, sáng tạo, đặc biệt là các mô hình, hoạt động gắn với chuyển đổi số”.

Với tất cả những kỳ vọng trước Đại hội Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội lần thứ VII, các đại biểu tin tưởng sâu sắc rằng, Đại hội sẽ thực sự là ngày hội của thanh niên Khối, là cơ hội để ĐVTN thể hiện khát vọng và quyết tâm đổi mới, đột phá trong nhiệm kỳ 2022-2027, đúng với chủ đề Đại hội là “Tăng cường giáo dục đạo đức, lý tưởng cách mạng; xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của Tuổi trẻ Khối các cơ quan TP, góp phần xây dựng Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.