Khánh Hòa đón gần 100.000 lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng dịp Tết Nguyên đán

Trung Vũ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Khánh Hòa đã đón gần 100.000 lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng với tổng thu từ khách du lịch đạt hơn 524 tỷ đồng.

Chiều 6/2, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa Nguyễn Thị Lệ Thanh cho biết, qua nắm bắt tình hình hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn, lượng khách đến Nha Trang – Khánh Hòa trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 chủ yếu tập trung cao điểm từ ngày mùng 3 đến mùng 6 Tết.

Gần 100.000 lượt khách đến Nha Trang - Khánh Hòa dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. (Ảnh: Hồng Nguyên)
Gần 100.000 lượt khách đến Nha Trang - Khánh Hòa dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. (Ảnh: Hồng Nguyên)

Nhóm khách này tập trung lưu trú tại các khu nghỉ dưỡng ở khu vực Bãi Dài, các khu nghỉ dưỡng trên đảo và khu vực thành phố Nha Trang với công suất bình quân tại các khách sạn và resort đạt khoảng 80%.

Cụ thể, tổng lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng trong 9 ngày nghỉ lễ tính từ ngày 29/01 đến 06/02/2022 đạt khoảng 98.610 lượt khách, tăng hơn 4 lần so với dịp Tết Nguyên đán năm 2021 với 27.000 lượt khách. Tổng doanh thu từ khách du lịch đạt trên 524 tỷ đồng. Đáng chú ý, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 có khoảng 3.000 khách quốc tế đến Khánh Hòa nghỉ dưỡng.

Theo Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, bên cạnh các hoạt động văn hóa, nghệ thuật mừng Đảng - mừng Xuân Nhâm Dần 2022 của địa phương, các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh đã chủ động, sẵn sàng đón khách cùng với việc trang trí, tạo nhiều chương trình, sản phẩm thu hút khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Du khách tham quan các danh thắng tại Khánh Hòa. (Ảnh: Trung Vũ)
Du khách tham quan các danh thắng tại Khánh Hòa. (Ảnh: Trung Vũ)

Cụ thể, các cơ sở lưu trú du lịch từ 4 – 5 sao như hệ thống khách sạn và resort của Vinpearl, resort Champa Island, The Anam, Alma… đã chủ động trang trí và tập trung tổ chức các sự kiện, chương trình “Đêm Gala chào đón Giao thừa, chúc Tết du khách” bao gồm các hoạt động như: Tiệc buffet đón năm mới, múa lân chào xuân mới, lì xì đầu năm, ông đồ tặng chữ thư pháp, giảm giá dịch vụ, ẩm thực, chương trình ca nhạc, các trò chơi dân gian, chương trình rút thăm trúng thưởng để giới thiệu đến du khách về những nét đặc sắc mang đậm truyền thống văn hóa Việt Nam.

Không chỉ tạo ra các sản phẩm, chương trình phục vụ khách du lịch, trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, hầu như các cơ sở lưu trú du lịch, các điểm đến du lịch, khu vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh không tăng giá dịch vụ, mà chú trọng đến chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch. Nhiều cơ sở lưu trú cũng đã triển khai Chương trình kích cầu du lịch do địa phương phát động tổ chức, một số cơ sở đã đưa ra các chương trình khuyến mãi trong dịp Tết để thu hút khách du lịch.

Du khách xếp hàng vào các điểm tham quan. (Ảnh: Trung Vũ)
Du khách xếp hàng vào các điểm tham quan. (Ảnh: Trung Vũ)

Giám đốc Sở du lịch tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết, mặc dù tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhưng du khách nội địa vẫn sẵn sàng cho các chuyến du lịch trong dịp Tết Nguyên đán với việc tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch.

“Để đảm bảo phòng, chống dịch, trước Tết Nguyên đán, Sở đã tổ chức các đoàn kiểm tra thực tế đối với 3 khu, điểm du lịch và 10 cơ sở lưu trú du trên địa bàn tỉnh.

Qua công tác kiểm tra, giám sát, hầu hết các cơ sở kinh doanh đã quan tâm triển khai thực hiện theo quy định; đối với những cơ sở kinh doanh chưa triển khai thực hiện đầy đúng những quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế, Sở Du lịch đã nhắc nhở và yêu cầu doanh nghiệp thực hiện khắc phục” – bà Nguyễn Thị Lệ Thanh cho biết.

Cũng theo bà Thanh, bên cạnh sự sôi động bắt đầu trở lại của thị trường khách du lịch nội địa, ngành du lịch Khánh Hòa đã và đang tập trung thu hút khách du lịch quốc tế thông qua triển khai Hướng dẫn thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Khánh Hòa từ giữa tháng 11/2021.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần